TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grabber không ngần ngại giúp cô gái nước ngoài nhặt lại chiếc ví rơi dưới cống: Thêm lý do để yêu con người Việt Nam

08-05-2018 - 15:42 PM | Sống

Grabber không ngần ngại giúp cô gái nước ngoài nhặt lại chiếc ví rơi dưới cống: Thêm lý do để yêu con người Việt Nam

Dù là hành động nhỏ nhưng điều đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp về người Việt Nam trong lòng du khách nước ngoài.

Câu chuyện về chiếc ví bị rơi và sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Grabber tốt bụng mới được cô gái Albany Owens chia sẻ trên mạng xã hội. Nữ du khách nước ngoài bất cẩn đánh rơi chiếc ví của mình xuống cống. May mắn, người tài xế Grab vừa chở cô là một người tốt bụng. Anh đã không ngại hoàn cảnh và điều kiện thời tiết nắng nóng để giúp cô gái lấy lại chiếc ví rơi dưới cống sâu.

Cô gái rất cảm động trước sự giúp đỡ nhiệt tình này và đã chia sẻ hình ảnh đẹp đẽ về những người tử tế trên mạng xã hội với sự yêu quý và đầy ngưỡng mộ con người Việt Nam.

Grabber không ngần ngại giúp cô gái nước ngoài nhặt lại chiếc ví rơi dưới cống: Thêm lý do để yêu con người Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình từ Facebook nhân vật.

Cô Albany Owens viết: "Đây là lí do để tôi yêu quý con người Việt Nam: Tôi vừa bắt Grab bike để di chuyển và không may đánh rơi ví cùng toàn bộ tiền mặt, thẻ ngân hàng xuống cống sâu. Tôi đã nói với tài xế Grab rằng anh không cần quá bận tâm vì đó chỉ là tấm thẻ ngân hàng, không cần mạo hiểm để giúp tôi lấy lại nó.

Nhưng chỉ 2 phút sau, người tài xế cùng bạn của anh ấy quay lại. Họ cùng mở nắp cống và anh tài xế của tôi đã lội xuống cống để tìm lại chiếc ví cùng giấy tờ cho tôi. Anh ấy thậm chí còn cố trả lại tiền cho chuyến xe của tôi. Tôi đã gửi cho anh ấy số tiền mặt còn lại trong ví cùng một cái ôm cảm ơn".

Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên các cộng đồng lớn của mạng xã hội và nhận được rất nhiều ý kiến. Facebooker Hà Linh nhận xét: "Lướt bảng tin, đọc các tin ngăn ngắn vậy thôi là thấy vui lắm rồi. Không phải xã hội toàn người xấu, chỉ là bạn chưa đủ tốt để gặp được người tốt".

Thành viên An Minh cũng đồng tình: "Những câu chuyện nhỏ như vậy giúp cho cuộc đời thêm đẹp".

Trong cuộc sống, còn rất nhiều tấm lòng đáng quý. Đó là những tủ bánh mỳ miễn phí, trà đá miễn phí, tủ quần áo miễn phí... Mỗi hành động đẹp như vậy là khiến chúng ta thêm niềm tin và sự tử tế, tốt bụng trong xã hội đầy xô bồ, bon chen ngày nay. Thiết nghĩ những tấm gương, những việc tử tế như vậy cần được chia sẻ và lan toả để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Minh An

Theo Thời đại

Trở lên trên