TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GrabFood hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam

09-06-2019 - 18:06 PM | Sống

Với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) vừa phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác 3 năm do hai bên đã ký kết, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng để cùng chia sẻ những kiến thức an toàn thực phẩm hữu ích. Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Gian hàng linh hoạt và tương tác; Diễu hành truyền thông cơ động về An toàn thực phẩm.

GrabFood hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

GrabFood hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Tiếp nối sự kiện này, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy tới từ các đơn vị uy tín liên quan nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

Ông Alexander Dwek, Giám đốc GrabFood Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: "Tại bất kỳ thị trường nào, GrabFood cũng luôn mong muốn sẽ hỗ trợ và cải thiện những vấn đề xã hội một cách chủ động hơn. Đối với Việt Nam, đó là những vấn đề về thực phẩm và công nghệ. Đây là những khía cạnh mà chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức để nỗ lực mang đến sự phát triển bền vững cho mảnh đất hình chữ S này". 

Đại diện GrabFood cho biết trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng triển khai các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giúp tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy tới từ các đơn vị uy tín nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên