TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội có thêm Khu tái định cư Đồng Chằm rộng 27ha tại Chương Mỹ

21-09-2017 - 13:07 PM | Bất động sản

Hà Nội có thêm Khu tái định cư Đồng Chằm rộng 27ha tại Chương Mỹ
Hình minh họa.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6412/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu tái định cư Đồng Chằm, Đồng Vai, tỷ lệ 1/500 tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo phê duyệt, tổng diện tích đất trong ranh giới của quy hoạch chi tiết Khu tái định cư Đồng Chằm vào khoảng 27,4ha với quy mô dân số khoảng 3.456 người.

Việc phê duyệt quy hoạch Khu tái định cư này là nhằm xây dựng những khu nhà ở mới hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận hiện trạng đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Bên cạnh đó, khai thác hiệu quả sử dụng đất trên cơ sở đảm bảo hiệu quả đầu tư và nâng cao đời sống nhân dân khu vực. Tạo lập quỹ nhà ở, trường học và các công trình công cộng thiết yếu, bãi đỗ xe, cây xanh thể dục thể thao phục vụ đô thị và dân cư khu vực.

Đồng thời, xác định cơ cấu, chức năng sử dụng đất cho các ô đất kèm theo các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể cho từng ô đất, đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực đồng bộ, hiện đại, phù hợp Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành có liên quan đảm bảo gắn kết hài hòa với khu vực lân cận.

Về bố cục không gian kiến trúc cảnh quan và phân vùng thiết kế đô thị: xây dựng một khu nhà ở mới hiện đại, đơn giản có đặc trưng kiến trúc riêng và môi trường sống tiện nghi. Khai thác tốt những yếu tố cảnh quan trong khu vực.

Đường giao thông của dự án được phát triển theo hệ thống xương cá, phần lớn các dãy nhà ở liên kế được bố trí song song với quốc lộ 6 và các tuyến đường giao thông khu vực. Khu nhà ở liên kế cùng với các công trình công cộng, trường học tạo được sự hài hòa về không gian tầng cao, chiều cao chung với khu vực...

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên