TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Cơi nới công trình, một công nhân tử vong khi thi công

09-04-2017 - 08:12 AM | Bất động sản

Hà Nội: Cơi nới công trình, một công nhân tử vong khi thi công

Do không được trang bị thiết bị bảo hộ lao động, một công nhân đã tử vong khi đang thực hiện xây dựng tại công trình thuộc quản lý của tập đoàn Hà Đô.

Theo Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Viết Đặng, SN 1974, trú quán tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Khi sự việc xảy ra, nạn nhân không được trang bị các phương tiện bảo hộ lao động và bị rơi tự do từ tầng 4 của khu nhà.

UBND phường Trung Hòa cho biết: Hiện trường tai nạn thuộc quản lý của tập đoàn Hà Đô, được xây dựng và hoàn thành thô từ năm 2000. Tuy nhiên, đến nay theo quan sát, các công trình này đang được tiếp tục mở rộng xây dựng.

Tại hiện trường xảy ra tai nạn, công trình này đang tiến hành xây thêm một tầng khác. Một vị Phó Chủ tịch phường Trung Hòa cho biết: Công trình đã hoàn thiện phần thô, nghĩa là trong giấy phép xây dựng chỉ được quy định tối đa như hiện trạng, việc cơi nới nâng số tầng và độ cao sẽ được UBND phường kiểm tra và rà soát lại. Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Phùng Quốc Việt, Trưởng Ban Quản lý dự án cho biết, sau khi xảy ra sự việc, ông có cùng đoàn kiểm tra xuống hiện trường, tuy nhiên việc nạn nhân tử vong, ông không nắm được vì tại hiện trường nạn nhân chỉ bị thương nhẹ nên đã tiến hành đưa đi bệnh viện.

Dự án của tập đoàn Hà Đô được xây dựng nhằm mục đích phục vụ nhu cầu nhà ở cho cán bộ của Học viện Tư Pháp. Tuy nhiên, UBND phường Trung Hòa cho biết, giấy phép xây dựng và các văn bản có liên quan đến công trình này hiện chưa được phường nắm đầy đủ; lãnh đạo UBND phường Trung Hòa cũng hứa sẽ sớm cung cấp các tài liệu cho báo chí trong thời gian sớm nhất.

Theo Hoàng Đồng

Nhân Dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên