TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội công bố 10 dự án chưa đảm bảo về phòng cháy chữa cháy đưa dân vào ở

23-05-2017 - 15:46 PM | Bất động sản

Hà Nội công bố 10 dự án chưa đảm bảo về phòng cháy chữa cháy đưa dân vào ở

Theo thông tin từ Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PC&CC) TP Hà Nội (PC66) cho biết từ ngày 26/4 đến ngày 09/5 cơ quan này đã phối hợp với Cục Cảnh sát PC&CC (C66) tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PC&CC 10 dự án, công trình cao tầng. Ở thời điểm hiện tại, ngày 23/5 dự án Nhà ở -dịch vụ - văn phòng số 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm đã được Cục cảnh sát PCCC và CNCH đồng ý việc nghiệm thu PCCC một số toà nhà.

Từ ngày 26/4/2017 đến ngày 09/5/2017, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã phối hợp với C66 tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PCCC 10 dự án, công trình cao tầng do C66 thẩm duyệt thiết kế trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra nhận thấy 10 dự án, công trình cao tầng được kiểm tra đã thi công xong nhưng còn nhiều các tồn tại về PCCC như lối thoát nạn, các giải pháp ngăn cháy, hệ thống PCCC, chống tụ khói nên chưa đủ điều kiện cấp văn bản nghiệm thu về PCCC để đưa vào hoạt động.

Tại buổi kiểm tra, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC, không đưa các hộ dân vào ở, công trình vào hoạt động khi chưa được C66 cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Trong thời gian tới, sau khi chủ đầu tư tổ chức khắc phục xong, Cảnh sát PC&CC thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với C66 tổ chức nghiệm thu về PCCC cho các công trình.


Danh sách 10 dự án, công trình đã thi công xong nhưng không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC để nghiệm thu đưa vào hoạt động.

Danh sách 10 dự án, công trình đã thi công xong nhưng không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC để nghiệm thu đưa vào hoạt động.

Được biết, trong danh sách 10 dự án trên, Dự án Nhà ở - dịch vụ - văn phòng tại số 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm của Công ty CP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng -Địa ốc Việt Hân đã được nghiệm thu PCCC một số toà.

Cụ thể, căn cứ vào biên bản kiểm tra nghiệm thu về PCCC do Cục cảnh sát PCCC và CNCH và các bên liên quan lập ngày 12/4/2017, ngày 9/5/2017 và ngày 22/5/2017, Cục cảnh sát PCCC và CNCH đã ban hành văn bản số 3006/NT-PCCC&CNCH-P6 ngày 23/5/2017 đồng ý việc nghiệm thu PCCC đối với các tòa 101,102,103,104 thuộc dự án Khu nhà ở - dịch vụ - văn phòng xây tại số 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm.

Theo Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình nhà cao tầng còn tồn tại vi phạm quy định về PCCC, đồng thời hướng dẫn đơn vị chủ quản khắc phục những nội dung tồn tại, thiếu sót về PCCC, nhằm đảm bảo an toàn về PCCC, tạo tâm lý yên tâm cho người dân sinh sống, làm việc tại các tòa nhà, chung cư cao tầng.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên