TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Đóng cửa bến xe Lương Yên từ ngày mai 27-7

26-07-2016 - 22:08 PM | Thời sự

Hà Nội: Đóng cửa bến xe Lương Yên từ ngày mai 27-7
Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện khẳng định bến xe Lương Yên không còn nằm trong quy hoạch

Sở GTVT Hà Nội cho biết từ ngày mai, 27-7, sẽ ngừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên, một bến xe liên tỉnh với khả năng vận chuyển khoảng 350 chuyến/ngày.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay, 26-7, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội Đào Việt Long đã thông tin về công tác điều chuyển các đơn vị vận tải từ bến xe Lương Yên về các bến xe : Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm.

Theo đó, ngày 18-7, Sở GTVT đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe Lương Yên và các bến xe: Lương Yên, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Gia Lâm. Trong đó, thông báo việc ngừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên từ ngày 27-7, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ vào kết quả sắp xếp các tuyến khẩn trương liên hệ với các đơn vị khai thác bến xe ký hợp đồng dịch vụ bến xe.

Việc điều chuyển các đơn vị kinh doanh vận tải từ bến xe Lương Yên về các bến như sau:

Bến Gia Lâm: Xe đi các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 13 đơn vị, với 133 nốt (chuyến/ngày).

Bến Nước Ngầm: Xe đi các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 34 đơn vị, với 162 nốt (chuyến/ngày).

Bến xe Yên Nghĩa: Xe đi các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai. Gồm 8 đơn vị khai thác, với 51 nốt (chuyến/ngày).

Về kết quả thực hiện, tính đến 12 giờ ngày hôm nay, 26-7, đã có 36/52 đơn vị đã làm thủ tục và ký hợp đồng dịch vụ với bến xe. Trong đó có 6 đơn vị đã hoạt động kinh doanh vận tải từ ngày 24-7.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện khẳng định theo quyết định của Thủ tướng về quy hoạch về giao thông vận tải đến năm 2030, bến xe Lương Yên không còn nằm trong quy hoạch. Vì vậy, việc ngừng hoạt động tại bến xe này là phù hợp.

“Để ngừng hoạt động bến, 52 đơn vị vận tải tại bến xe Lương Yên đến thời điểm này cũng đã hết thời hạn hợp đồng. Bến xe Lương Yên đã thanh lý xong các hợp đồng với các đơn vị vận tải. Hiện cơ bản không có ý kiến gì liên quan phương án sắp xếp” - ông Viện cho hay.

Ông Viện cho biết chỉ có 1-2 doanh nghiệp đang có ý kiến xin điều chỉnh lộ trình các tuyến và Sở đang xem xét cái gì có thể điều chỉnh được thì điều chỉnh.

Theo ông Viện, để thuận tiện cho người dân, Sở GTVT cũng đã tăng luồng tuyến bến xe buýt đến bến xe Lương Yên. Sở cũng đã thông báo rộng rãi về ngừng hoạt động bến xe Lương Yên. Nếu hành khách đến bến cũng có đủ tuyến xe buýt di chuyển ra các bến khác.

Để giảm bớt áp lực giao thông cho nội đô, Sở GTVT đang phải tính toán, sắp xếp lại phương tiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, hạn chế cho đi xuyên tâm qua nội thành Hà Nội.

Theo Th.Dương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên