TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hà Nội: Dự án HongKong Tower đã hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất

29-07-2016 - 08:00 AM | Tin tức dự án

Hà Nội: Dự án HongKong Tower đã hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất

Người mua nhà tại các dự án nợ tiền sử dụng đất sẽ bị “treo” giấy chứng nhận chủ quyền, ngay cả khi dự án đã được cấp phép xây dựng.

Đây là một trong những mối lo ngại lớn nhất của người dân khi mua nhà tại dự án. Hiểu được vấn đề này, một số chủ đầu tư bất động sản đã đặt mục tiêu hoàn thành nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà.

Theo Điều 42, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đất đai 2013, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở phải bảo đảm 3 điều kiện. Trong đó có điều kiện: Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có).

Như vậy, khi mua nhà ở những dự án chưa đóng tiền sử dụng đất, khách hàng sẽ gặp phải nhiều rủi ro như: Không được cấp giấy chủ quyền dẫn đến không thể chuyển nhượng mua bán, thế chấp, cầm cố... căn hộ.

Chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất để bảo vệ quyền lợi người mua nhà

Trong bối cảnh nhiều người dân hoang mang vì nhiều dự án bất động sản chưa hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất, một số chủ đầu tư uy tín đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất để tránh rủi ro cho các khách hàng.

Đại diện chủ đầu tư dự án HongKong Tower tại 243A Đê La Thành, Q.Đống Đa cho biết: “Mặc dù từ giờ đến khi hoàn thành dự án còn cần chi phí rất lớn, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng cũng như tạo niềm tin cho khách hàng vào dự án”.

Theo đó, chủ đầu tư dự án HongKong Tower vừa nộp 38 tỷ đồng tiền sử dụng đất, hoàn thành nghĩa vụ gần 85 tỷ đồng tiền sử dụng đất của toàn bộ dự án. Như vậy, tính đến thời điểm này, HongKong Tower đã hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án, người mua nhà hoàn toàn có thể yên tâm. Với tiến độ 10 ngày/sàn, dự án dự kiến sẽ cất nóc vào cuối năm 2016 và bàn giao cho khách hàng vào Quý IV/2017.

HongKong Tower đã xây xong tầng 10, tiến độ 10 ngày/sàn
HongKong Tower đã xây xong tầng 10, tiến độ 10 ngày/sàn

Tọa lạc tại 243A Đê La Thành, chỉ cách công viên Thủ Lệ 200m, Hongkong Tower là dự án cao cấp hiếm hoi còn lại nằm ở vị trí trung tâm của HN, lại vừa đảm bảo không gian sống xanh tươi, trong lành.

Dự án đã được Ngân hàng TMCP Quốc dân NCB bảo lãnh và hỗ trợ tài chính cho khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra, khách hàng mua căn hộ còn được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng lớn: Vietcombank, Vietinbank…

Quý khách hàng quan tâm đến dự án, liên hệ đơn vị phân phối độc quyền:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ Việt Nam (EZ Property)

Trụ sở: số 13, lô 14 đường Trung Yên 5, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh: Tầng 4, Tòa nhà 25T2-N05, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0934.658.168

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên