TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội giảm hàng trăm trưởng, phó phòng

03-08-2016 - 09:49 AM | Thời sự

Hà Nội giảm hàng trăm trưởng, phó phòng
Ảnh minh họa.

Chiều 2-8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết như vậy trong phát biểu giải trình thêm một số nội dung tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố.

Giải trình trước các đại biểu HĐND thành phố về công tác kiện toàn bộ máy, tinh giản biên chế, ông Chung cho biết thành phố Hà Nội đã xây dựng cơ bản xong đề án sắp xếp bộ máy của 22 sở, các ban quản lý dự án, các đơn vị sự nghiệp công lập do UBND thành phố quản lý.

“Đến nay đã sắp xếp được 10 sở và đã giảm được 21 phòng. Với sắp xếp 24 đơn vị sự nghiệp công lập đã giảm được 21 trưởng phòng và 63 phó phòng” - ông Chung cho hay.

Ông Chung cho biết bước tiếp theo thành phố sẽ tiếp tục sắp xếp đối với 12 sở và 70 ban quản lý dự án thuộc thành phố quản lý.

“Lộ trình đến tháng 10-2016 sẽ hoàn thành việc sắp xếp với 12 sở và 70 ban quản lý dự án, khi đó sẽ giảm được 37 phòng, giảm 18 trưởng phòng, giảm 93 phó trưởng phòng và giảm 35 ban quản lý dự án” - ông Chung cho biết.

Theo ông Chung, trước thực tế tinh giản, sắp xếp số lượng lớn các cơ quan, thành phố xác định chủ trương thực hiện phải thận trọng.

“Đây là con số nếu như không làm thận trọng, không làm tỉ mỉ, không đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước và lợi ích của người lao động, cũng như tính chất công việc thì sẽ gây xáo trộn. Vì vậy, Ban cán sự Đảng UBND thành phố đang thực hiện rất thận trọng, luôn luôn coi trọng tính chất ổn định công việc và chất lượng công việc” - ông Chung nói.

Theo Xuân Long

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM