TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội kiên quyết giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép

12-01-2018 - 11:03 AM | Thời sự

Hà Nội kiên quyết giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 113/UBND-ĐT về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định trên địa bàn...

Theo đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, đặc biệt trong việc đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với việc trông giữ phương tiện, thu phí, giá trông giữ phương tiện giao thông phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định...

Bên cạnh đó, có biện pháp chống tái lấn chiếm, tái vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND TP về việc duy trì trật tự đô thị trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tái phạm.

CATP tăng cường lực lượng, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định...

Đối với các điểm trông giữ phương tiện có ứng dụng iParking triển khai từ ngày 1.1.2018, yêu cầu thực hiện theo đúng quy định như: Trông giữ đúng vị trí, diện tích được cấp, thu đúng giá, hướng dẫn, giải thích cụ thể cho các chủ phương tiện trong việc trông giữ và thanh toán giá dịch vụ trông giữ phương tiện tại các điểm có ứng dụng iParking để tạo sự thuận lợi cho người gửi phương tiện và đồng thuận trong nhân dân.

TP Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở VHTT và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức điểm trông giữ phương tiện hợp lý, đảm bảo trật tự, mỹ quan, tạo thuận lợi cho nhân dân tại các nơi tổ chức Lễ hội Xuân năm 2018 và tăng cường quản lý, kiểm soát thu phí, giá theo đúng quy định của pháp luật.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp với CATP, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện, đảm bảo đồng bộ từ khâu quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm đỗ xe, bãi trông giữ xe, các trường hợp phương tiện dừng, đỗ không đúng nơi quy định trên hè, lòng đường các tuyến phố.

Kiên quyết xử lý, giải tỏa các điểm, bãi trông giữ xe trái phép, dỡ bỏ biển “P” tại các điểm dừng đỗ sai quy định không phép, sai phép .... Đặc biệt tập trung xử lý vi phạm đối với các điểm trông giữ xe thu phí, giá quá mức quy định, thu hồi ngay giấy phép đối với các điểm trông giữ xe tái vi phạm nhiều lần hoặc gây bức xúc trong dư luận nhân dân, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

Theo PV

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên