TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ

14-05-2018 - 08:52 AM | Thời sự

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ

Để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè, Hà Nội đã khẩn trương tiến hành thay thế trụ đỡ bằng sắt 4 chân cho hàng Phong lá đỏ.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 1.

Mặc dù khi mới trồng, hàng Phong lá đỏ trên các tuyến phố như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh,... đã được bảo vệ bằng trụ bằng gỗ. 

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thời tiết ngày càng khắc nghiệt đặc biệt vào mùa mưa bão hàng năm, Hà Nội luôn phải gánh chịu những trận giông bão khủng khiếp vì vậy nhiều trụ đỡ bằng sắt 4 chân được thay thế cho các trụ bằng gỗ nhằm đảm bảo cho cây phong lá đỏ không bị bật gốc, đổ gãy khi bước vào mùa mưa bão ở Hà Nội.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV VOV.VN, hàng Phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh (từ đoạn ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành tới Vincom Nguyễn Chí Thanh) được Hà Nội thay thế trụ đỡ bằng sắt với 4 chân thay thế hàng loạt  trụ đỡ bằng gỗ đã được lắp trước đó.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 4.

Anh Hoàng Văn Minh, công nhân trực tiếp thay thế trụ đỡ cho biết: "Nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, công nhân đang được tập trung để thay thế trụ gỗ bằng trụ sắt cho hàng cây Phong lá đỏ trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng". 

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 5.

"Trụ đỡ này được làm bằng sắt, 4 chân, có ốc vít, được hàn cố định dưới chân chắc chắn, đảm bảo an toàn cho cây, tránh mưa gió quật đổ", Anh Minh cho biết thêm.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 6.

Phần chân trụ đỡ như Anh Minh cho biết, đã được hàn cố định để đảm bảo trụ đỡ có thể bảo vệ cây Phong lá đỏ đứng vững trước những trận giông bão vào mùa hè này.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 7.

Thật dễ hiểu khi Hà Nội đã phải gấp rút làm việc này vì chỉ cần có 1, 2 cơn mưa đầu mùa vừa qua những gốc Phong lá đỏ đã nổi rễ lên trên mặt đất, làm yếu cây.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 8.

Hàng dài Phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh đã được thay thế trụ sắt bảo vệ rất vững chãi.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 9.

Hiện hàng cây Phong lá đỏ đang lớn dần, phát triển rất tốt và bắt đầu có những tán lá xanh rộng sau khi được trồng từ đầu năm 2018.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 10.

Được biết, không chỉ có hàng Phong lá đỏ, nhiều hàng cây trên các tuyến phố của Hà Nội cũng sẽ được gắn trụ đỡ bằng sắt khi bước vào mùa mưa bão năm nay. (Ảnh: hàng cây Phong lá đỏ trên phố Trần Duy Hưng chưa được thay trụ đỡ bằng sắt).

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 11.

Những hàng Phong lá đỏ trên phố Trần Duy Hưng cũng được trồng cùng đợt với hàng cây Phong lá đỏ bên phố Nguyễn Chí Thanh và đang phát triển rất tốt.

Hà Nội lắp trụ sắt 4 chân cho Phong lá đỏ - Ảnh 12.

Các công nhân đang tiến hành khảo sát, chuẩn bị cho việc thay, lắp trụ đỡ bằng sắt cho hàng Phong lá đỏ trên phố Trần Duy Hưng để chống chọi với mưa bão./.

Theo Nhật Ngân

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên