TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo

03-08-2017 - 10:39 AM | Thời sự

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo

Thời gian gần đây, nhiều người dân phường Giang Biên, quận Long Biên khổ sở nhắm mắt, bịt mũi vì bụi bặm khi đi qua đường Đê Vàng.

XEM VIDEO:

Theo phản ánh của người dân phường Giang Biên, đoạn đường dài hơn 100m thường xuyên ngập trong bụi bặm khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Bụi mịt mù trên đường Đê Vàng đoạn đi qua phường Giang Biên. Ảnh chụp ngày 26/7

Anh Trần Công Tâm, một người thường xuyên đi qua đây chia sẻ: "Tôi thấy thật sự bất an vì nhiều xe trọng tải lớn chạy nhanh, bụi bay mù mịt. Nhiều khi tôi phải dừng lại, nép bên lề đường chờ bớt bụi mới đi tiếp".

Rất nhiều người phải nheo mắt, bịt miệng đi thật nhanh qua làn bụi dày đặc bủa vây. Bụi bị thổi bùng lên dày đặc mỗi khi có xe tải chạy qua.

Ông Nam, một người dân sinh sống tại đây cho biết, nguyên nhân chính gây bụi là do xe chở vật liệu của các trạm trộn bê tông nằm sát bờ sông Đuống, cách khu vực đường Đê Vàng khoảng hơn 1km.

"Chúng tôi không chỉ khốn khổ vì bụi mà còn chật vật với đoạn đường làng bị băm nát như cháo vì liên tục có xe tải trọng lớn, xe trộn bê-tông nối đuối nhau ra vào. Ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì đường nhão nhoẹt, trơn trượt và lầy lội. Dân ở đây không ngày nào được yên ổn", ông Nam nói.

Quãng đường bị 'băm nát' vì nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên ra vào

Cả đoạn đường hướng vào hồ câu Giang Biên bị băm nát, lầy lội, hai mép đường bị lún sâu. Tại đây, cứ 3-5 phút lại có một chuyến xe trộn bê-tông và xe tải chở vật liệu xây dựng đi qua.

Trao đổi với PV VietNamNet, Chủ tịch UBND phường Giang Biên Đặng Thúy Vân xác nhận có tình trạng bụi trên đường Đê Vàng. Phường đã chỉ đạo xử lý, đến nay tình trạng trên đã được khắc phục. Phường sẽ duy trì để không tiếp tục xảy ra tình trạng trên.

Một số hình ảnh PV ghi nhận ngày 26/7:

Xe tải chở vật liệu là nỗi ám ảnh của nhiều người đi đường

Bịt mũi đi qua đoạn đường bụi mịt mù

Cả đoạn đường dài ngập trong bụi bặm

Khu vực đường làng (đoan giao nhau với đường Đê Vàng) chịu cảnh lầy lội, bùn đất, trơn trượt

Cứ khoảng 3-5 phút là có một chuyến xe tải trọng lớn ra vào làng

Đường bị lõm sâu khiến nhiều người bức xúc

Cách đường Đê Vàng khoảng 1km có một trạm trộn bê-tông có nhiều xe ra vào

Đoạn đường bị băm nát (vạch đỏ). Ảnh: Goole map

Theo Đoàn Bổng

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên