TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi!

19-05-2019 - 17:24 PM | Sống

Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi!

Hoa sữa được xem là tín hiệu mùa thu Hà Nội, vậy mà, vào những ngày giữa tháng 5 nắng nóng, loài hoa này lại đồng loạt phủ trắng tinh khôi trên khắp tuyến phố, phảng phất hương thơm khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Cứ ngỡ những ngày đầu hè chỉ có tiếng ve, phượng đỏ và những hàng bằng lăng tím,… Vậy mà, năm nay, người ta lại thấy có sự góp mặt thêm của những chùm hoa sữa sắc trẵng lần hương thơm ở khắp tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung, Nguyễn Du, Duy Tân, Quán Thánh,… 

Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 1.
Hà Nội ngày đầu hè nắng đỉnh điểm hơn 40 độ C, nhờ những hàng cây trắng muốt vì thế mà cũng trở nên lắm tinh khôi. Như một chớm thu nhẹ nhàng chạm vào lòng hè thỏ thẻ, rồi cũng sẽ sớm tan biến mà thôi!
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 2.
Theo đó, vì thời tiết năm nay chuyến biến không ổn định, cái lạnh đột ngột kéo dài 2 tuần đầu hè cộng với nắng nóng đỉnh điểm trên 40 độ C đã làm thay đổi quy luật của cây cối. GS Nguyễn Lân Hùng (chuyên gia sinh học - nông nghiệp) cho biết: "Do thời tiết năm nay thất thường, nên hoa sữa nở trái mùa. Thời điểm này, các cây nở không đồng đều và có thể kéo dài trong vài tháng".
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 3.
Hoa sữa mùa này nhỏ li ti, và cũng không rộ như mùa thu tháng 10, vì vậy, sắc hoa nhẹ nhàng, hương thơm thanh khiến mọi người dễ chịu.
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 4.
Những tán hoa nhỏ chen trong lá đã thu hút không ít côn trùng tới, nhất là về đêm khi nền nhiệt giảm thấp thì hoa lại nở rộ hơn và hương thơm bay đi rất xa.
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 5.
Những khu vực dân cư quanh tuyến đường trồng hoa sữa vẫn không khỏi ngao ngán vì mùi hoa đậm đặc, khó chịu vào tháng 10. Thế nhưng, giờ mọi người lại thư thái ngắm nhìn hoa đơm từng chùm nhỏ lẻ khi hoa sữa nở vào mùa hè như thế này.
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 6.
Anh Đặng Hùng (36 tuổi, ngụ đường Quang Trung) chi sẻ: "Hoa sữa nở mùa này cũng khá bất ngờ, tự nhiên đi qua đường thấy mùi thơm mới nhận ra. Tuy không phải mùa hoa chính nhưng vẫn rất đẹp và mát…"
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 7.
Những khu vực dân cư cũng trở nên thích thú với mùa hoa sữa nở vào hè.
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 8.
Nhờ ưu điểm mọc nhanh, tương đối cao, tán xoè rộng và cho hoa đẹp nên 10 năm nay, hoa sữa được trồng nhiều trên các tuyến phố chính ở Hà Nội.
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 9.
Hình ảnh hoa sữa tuyệt đẹp.
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 10.
Vào dịp tháng 10 trời se se lạnh, từng chùm hoa trắng muốt ấy đã trở thành biểu tượng không thể thiếu cho tiết trời đúng điệu Hà Nội, là một mùa hoa của thành phố nơi đây.
Hà Nội những ngày hoa sữa trái mùa: Nắng đó, nóng đó nhưng cũng lắm tinh khôi! - Ảnh 11.

Trong nhiều ngày tới, thời tiết Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ ngày 18/5, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Theo Hà Thương

Saostar

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên