TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Nước bẩn và rác trôi bồng bềnh trong biệt thự triệu đô

29-08-2016 - 09:43 AM | Tin tức dự ánHà Nội: Nước bẩn và rác trôi bồng bềnh trong biệt thự triệu đô

Thời sốt nóng, những căn biệt thự tại Khu Đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn có giá lên tới hơn chục tỷ đồng.

Nằm ngay trên khu vực đang phát triển "nóng" của thị trường BĐS Hà Nội nhưng những căn biệt thự chục tỷ tại khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn vẫn hoang lạnh đến rợn người.

Nằm ngay trên khu vực đang phát triển "nóng" của thị trường BĐS Hà Nội nhưng những căn biệt thự chục tỷ tại khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn vẫn hoang lạnh đến rợn người.

Thông tin Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2020 đã có tác động tích cực tới thị trường bất động sản. Đất Hoài Đức dọc Đại Lộ Thăng Long vì thế cũng có giá hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những căn biệt thự có giá từ vài tỷ cho đến cả chục tỷ đồng tại Khu Đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) vẫn bị bỏ hoang nhiều năm trời.

Hàng trăm căn biệt thự tại khu A Geleximco đã hoàn thiện xây thô từ cách đây 4 năm, tuy nhiên hầu hết vẫn đóng cửa bỏ hoang.

Chủ đầu tư dự án đã cất công sơn toàn bộ bề mặt bên ngoài của những dãy nhà liền kề nhưng toàn bộ bên trong chưa hề hoàn thiện.

Theo quan sát, nhiều căn biệt thự tại đây được xây theo kiểu bán hầm.

Do lâu ngày không được sử dụng nước mưa cùng rác thải đọng lại dưới tầng hầm đen như nước cống.

Đây là hình ảnh tại một căn biệt thự Geleximco có giá hơn chục tỷ đồng nằm ngay sát đường Lê Trọng Tấn, nước lênh láng trên diện tích tầng hầm lên đến cả gần trăm m2.

Nước tù đọng lâu ngày là môi trường cho muỗi và rong rêu sinh sống.

Bên trong tầng 1 căn nhà, hoang lạnh đến ghê rợn.

Cả dãy biệt thự lên đến cả trăm căn rất hiếm gặp bóng người.

Sở dĩ vắng vẻ như vậy do người mua chủ yếu là đầu cơ.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, điện nước phập phù, trường học không có cũng là nguyên nhân khiến cư dân chưa thể về ở dù nhà đã được bàn giao nhiều năm nay.

Một số biệt thự nằm ngay trên mặt đường Đại Lộ Thăng Long được các chủ nhà cho thuê lại với giá bèo làm hàng quán bán cơm bụi và phở cho khách vãng lai.

Một số căn khác để ngăn chặn người lạ, chủ nhà đã xây một bức tường chắn luôn lối vào.

Trong khu biệt thự, thi thoảng lắm mới có dấu hiệu của người dân vào ở.

Một người dân đã về sống tại khu biệt thự này suốt 1 năm nay cho biết: "Chúng tôi chỉ mong được đáp ứng những tiện ích tối thiểu của người dân đô thị, chưa dám mơ đến những bệnh viện, sân golf, khu thương mại”.

Được biết, vào thời kỳ sốt nóng những năm 2008-2010, giá những căn biệt thự tại đây lên đến 1 triệu đô.

Trong khi BĐS khu vực phía Tây Hà Nội và Hoài Đức đang trở nên sôi động thì dường như những biệt thự triệu đô tại Geleximxo vẫn nằm ngoài diễn biến ấy.

Những căn biệt thự xây thô vẫn phơi sương phơi nắng, rêu phong phủ đầy.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ