TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Phạt hành chính, đình chỉ xây dựng nhiều công trình vi phạm quy định về PCCC

19-10-2017 - 11:01 AM | Bất động sản

Hà Nội: Phạt hành chính, đình chỉ xây dựng nhiều công trình vi phạm quy định về PCCC
Hà Nội còn rất nhiều công trình vi phạm quy định về PCCC.

Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã tiến hành thực hiện các biện pháp cương quyết theo chỉ đạo của UBND Thành phố buộc các chủ đầu tư của 62 công trình chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng.

Trong thời gian qua, Cảnh sát PC&CC Thành phố đã chủ động, tích cực phối hợp với các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền, làm việc hướng dẫn các giải pháp và chủ đầu tư đã cam kết thời gian thực hiện.

Tính đến thời điểm hiện nay có 21/79 công trình chủ đầu tư đã khắc phục xong và được cơ quan quản lý nhà nước về PCCC có thẩm quyền cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC, tuy nhiên, vẫn còn 58/79 công trình chưa thực hiện xong.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC và kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố tại Thông báo số 152/TB-VP ngày 26/6/2017, Cảnh sát PC&CC Thành phố đã tham mưu UBND Thành phố, Cục Cảnh sát PCCC và CHCN - Bộ Công an ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với chủ đầu tư của 48/58 công trình với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình thuộc diện phải thẩm duyệt về PCCC khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC và hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định tại Điểm a, Khoản 5 và Khoản 6, Điều 36 Nghị định số 167/2014/NĐ-CP với tổng số tiền 3.432.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, trực tiếp ban hành và phối hợp với chính quyền địa phương ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động 17 hạng mục công trình và quyết định đình chỉ hoạt động 25 hạng mục công trình, 05 công trình và quyết định đình chỉ xây dựng 01 công trình.

Đối với 04 công trình chung cư cao tầng vi phạm về PCCC mới phát sinh, Cảnh sát PC&CC Thành phố báo cáo, tham mưu UBND Thành phố, Cục Cảnh sát PCCC và CHCN - Bộ Công an ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC trong đầu tư xây dựng đối với chủ đầu tư của 4/4 công trình, Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động 01 công trình.

Đồng thời Cảnh sát PC&CC thành phố đã có văn bản gửi Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội và các đơn vị cung cấp nước không cấp điện, nước sử dụng theo chỉ đạo của UBND Thành phố Thông báo số 152/TB-VP ngày 26/6/2017.

Trong thời gian tới, Cảnh sát PC&CC Thành phố tiếp tục báo cáo UBND Thành phố, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - Bộ Công an, phối hợp với các sở, ngành Thành phố, UBND quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc khắc phục các vi phạm về PCCC, những cam kết thực hiện của chủ đầu tư và tổ chức thực hiện các biện pháp theo đúng chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố tại Thông báo số 152/TB-VP ngày 26/6/2017.

Cảnh sát PC&CC Thành phố khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không làm việc, kinh doanh và sinh sống khi công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên