TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Sẽ bàn giao mặt bằng thực hiện dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng trước 30/9

14-09-2018 - 14:04 PM | Bất động sản

Hà Nội: Sẽ bàn giao mặt bằng thực hiện dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng trước 30/9

Ngày 13/9, UBND quận Thanh Xuân đã làm việc với các tổ chức có đất bị thu hồi về công tác bàn giao mặt bằng dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng.

Tại cuộc họp với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định, Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng là dự án cực kỳ quan trọng trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn quận. 

"Dự án được triển khai sẽ tạo ra một tuyến đường giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại, góp phần hoàn thiện quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Đồng thời, tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến đường phụ cận hai bên đường để tạo nguồn thu cho ngân sách và thay đổi bộ mặt đô thị... ", ông Thái khẳng định.

Ông Đặng Hồng Thái cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi tích cực chia sẻ và phối hợp với các cơ quan chức năng của quận trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai, đáp ứng mong mỏi của nhân dân khu vực.

Tại cuộc họp, hầu hết lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi bày tỏ sự ủng hộ chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng theo quy hoạch của UBND thành phố, của quận Thanh Xuân. Trong đó, điển hình nhất phải kể đến Công an quận Thanh Xuân – đơn vị tiên phong bàn giao mặt bằng. Cụ thể, ngay từ đầu tháng 6-2018, Công an quận đã bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư. Hiện nay, Công an quận đã hoàn thiện nhà bảo vệ, xây tường bao lùi vào đúng chỉ giới.

Các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi khác hiện cũng đã đồng tình với dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và đồng ý bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 với tổng diện tích 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Hà Nội: Sẽ bàn giao mặt bằng thực hiện dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng trước 30/9 - Ảnh 1.

Toàn cảnh đoạn đường Vũ Trọng Phụng được mở rộng nhìn từ trên cao.

Được biết, theo báo cáo của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Thanh Xuân, Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng thu hồi khoảng 9.400m2 đất của 11 cơ quan, đơn vị và 81 hộ gia đình ở phường Thanh Xuân Trung. 

Thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, đến nay Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân - đại diện chủ đầu tư đã hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc đất đối với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án; lập dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ, giải phóng mặt bằng trình Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Thanh Xuân thẩm định, niêm yết công khai. 

Đối với đất ở của 81 hộ dân phường Thanh Xuân Trung, đến nay UBND phường Thanh Xuân Trung đã cơ bản hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc đất. Hiện, Trung tâm phát triển quỹ đất quận đang tập trung thẩm tra dự thảo phương án, phấn đấu cuối tháng 10/2018 sẽ niêm yết công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với 81 hộ dân.

Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi) có bề rộng 20m, chiều dài tuyến gần 0,5km. Diện tích thu hồi GPMB phục vụ dự án hơn 9.000m2; với 11 tổ chức, 81 hộ dân có đất bị thu hồi.

Mục tiêu tạo ra tuyến đường giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, góp phần hoàn thiện quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực; tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến đường phụ cận hai bên đường để tạo nguồn thu cho ngân sách và thay đổi bộ mặt đô thị.

Theo kế hoạch, dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được khởi công vào cuối năm nay. Phương án thiết kế cảnh quan trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng sẽ có nhiều cây hoa, cây xanh, tạo cảnh quan đẹp. Trong đó, một số điểm dừng nghỉ được bố trí ghế ngồi, kết hợp chậu trồng cây và giàn che có cây leo. Sau khi hoàn thành, dự kiến trong năm 2019, đây sẽ là tuyến phố thông thoáng, xanh, sạch, đẹp của Thủ đô.

Tuấn Minh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên