TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Sẽ kiểm tra lại và xử lý sai phạm liên quan của tập đoàn Lã Vọng

05-09-2018 - 09:42 AM | Bất động sản

Hà Nội: Sẽ kiểm tra lại và xử lý sai phạm liên quan của tập đoàn Lã Vọng

Theo lãnh đạo UBND quận Đống Đa (Hà Nội), đơn vị này sẽ kiểm tra lại và xử lý tất cả việc sai phạm liên quan đến tập đoàn Lã Vọng trên địa bàn quận.

Chiều 4.9, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy thường kỳ, UBND quận Đống Đa đã có báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, công tác quản lý đô thị 8 tháng đầu năm trên địa bàn quận.

Tại đây, nhiều PV đã đặt các câu hỏi liên quan đến việc nhà hàng Lã Vọng (Hoàng Cầu, Đống Đa) đến nay vẫn hoạt động, khu vui chơi tại đây vẫn bị chiếm dụng mặc dù quận Đống Đa đã xử lý cách đây hơn 2 năm.

Liên quan tới vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt thông tin: Khu vực này do Công ty Hà Thủy làm chủ đầu tư, còn Lã Vọng chỉ thuê lại.

Hà Nội: Sẽ kiểm tra lại và xử lý sai phạm liên quan của tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 4.9.2018.

Ông Việt cho biết: “Sau khi xử lý nhà hàng Lã Vọng, chúng tôi cũng đã yêu cầu phải trả lại sân chơi, giải trí cho người dân. Khu vực này phải là sân chơi, khu giải trí, tầng 2 phải được đầu tư làm thư viện đọc sách chứ không phải là nơi bán hàng. Nên việc Lã Vọng sử dụng sai mục đích, chúng tôi sẽ kiểm tra lại và xử lý tất cả việc sai phạm này".

Theo tìm hiểu của PV, nhà hàng Lã Vọng Hoàng Cầu (nay là Lake View) tọa lạc trên “khu đất vàng” tại bán đảo Hoàng Cầu (Đống Đa). Nhà hàng này chuyên phục vụ đồ ăn, uống, với nhiều loại món ăn khác nhau, thuộc hệ thống nhà hàng Lã Vọng của Tập đoàn Lã Vọng.

Nhiều năm qua, dư luận đã lên án việc nhà hàng này “mọc” trên khu đất được phê duyệt để xây mới công trình vui chơi giải trí và dịch vụ tổng hợp. Tuy nhiên, đến nay, dự án nay bị “biến tướng” thành nhà hàng kinh doanh phục vụ ăn uống…

Cụ thể, khu đất này đã được quy hoạch để thực hiện "Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa" và được kỳ vọng sẽ trở thành khu vui chơi giải trí, phục vụ đời sống tinh thần cho người dân khu vực này.

Tháng 10.2013, Công ty Hà Thuỷ được UBND quận Đống Đa cấp giấy phép xây dựng cho phép xây dựng nhà giải trí 2 tầng và tầng hầm tại bán đảo hồ Hoàng Cầu. Song, trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng và khai thác sử dụng, chủ đầu tư đã xây dựng sai so với nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Trước những vi phạm trên, UBND phường Ô Chợ Dừa cũng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản hiện trạng, tình hình triển khai dự án của Công ty Hà Thủy.

Năm 2010, UBND TP.Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đầu tư, cho phép Công ty cổ phần Đầu tư Hà Thủy (Công ty Hà Thủy) thuê hơn 5.600m2 đất với thời hạn 50 năm để thực hiện "Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa" với thời gian thực hiện dự án là 1 năm. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chậm tiến độ, sau đó được UBND thành phố gia hạn tiến độ dự án đến hết quý 1.2015.


Theo Vương Trần

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên