TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội tiết kiệm 1.300 tỷ nhờ bớt dùng trái phiếu

Hà Nội tiết kiệm 1.300 tỷ nhờ bớt dùng trái phiếu
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội khẳng định việc không phát hành thêm 4000 tỷ trái phiếu năm 2016 là đúng, góp phần tiết kiệm. Ảnh: Tư liệu Tuổi trẻ

Giải ngân chậm, "tiền ngân sách TP có tiêu hết đâu” - ông Chung nói và khẳng định chỉ bằng việc trả trước nợ và không phát hành thêm trái phiếu, Hà Nội tiết kiệm 1.300 tỷ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp tập thể UBND TP tháng 11-2016 khẳng định Hà Nội đã tiết kiệm được tới 1.300 tỉ đồng tiền trả lãi trái phiếu, sau khi quyết định ngay từ đầu năm tiến hành trả khoản nợ 4.500 tỉ đồng trái phiếu đã vay và dừng, không phát hành 4.000 tỉ đồng 
trái phiếu thủ đô.

“Đến nay, việc quyết định trả khoản nợ 4.500 tỉ đồng vay trái phiếu là đúng. Việc phát hành 4.000 tỉ đồng trái phiếu thủ đô dù đã được HĐND thông qua, nhưng thực tế thành phố quyết định không huy động 4.000 tỉ đồng trái phiếu vì tiền ngân sách TP có tiêu hết đâu” - ông Chung cho hay khi dẫn thực tế nhiều năm qua, trong điều hành 6 tháng thường giải ngân được 34-36% vốn. Việc giải ngân như vậy, theo ông Chung, nếu tiếp tục phát hành trái phiếu là không hợp lý.

Giải thích và xác nhận với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội nêu việc quyết định trả ngay gốc trái phiếu đã phát hành, đồng thời không phát hành thêm 4.000 tỉ đồng trái phiếu xây dựng thủ đô giúp Hà Nội tiết kiệm được khoản tiền đáng ra sẽ phải trả kể trên.

Theo Xuân Long

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên