TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội xây mới Nhà hát Tuổi trẻ tại Mỹ Đình

03-06-2016 - 15:08 PM | Bất động sản

Hà Nội xây mới Nhà hát Tuổi trẻ tại Mỹ Đình

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo số 156/TB-UBND nêu kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp về phương án kiến trúc Nhà hát Tuổi trẻ tại ô đất ký hiệu C8, Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội.

Theo đó, thành phố Hà Nội thống nhất phương án kiến trúc Nhà hát Tuổi trẻ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận. Đề nghị chủ đầu tư triển khai sớm để đáp ứng nhu cầu về văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Đây là dự án đầu tư công, phục vụ lợi ích cộng đồng lâu dài nên việc đề xuất xây dựng 3 tầng hầm dành cho đỗ xe là cần thiết, đề nghị chủ đầu tư báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, bố trí bổ sung nguồn vốn thực hiện.

UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn chủ đầu tư sớm triển khai thực hiện dự án theo quy định hiện hành.

Theo đề án phát triển Nhà hát Tuổi trẻ đến năm 2025, Rạp Tuổi trẻ sẽ được xây dựng tại khu vực Mỹ Đình với diện tích 6.700m2

Nhà Hát tuổi trẻ hiện tại nằm ở vị trí số 11 Ngô Thì Nhậm. Tuy nhiên, do nhà hát không có bãi để xe, không có chỗ gửi xe máy và ô tô cho khán giả, không có không gian phục vụ khán giả trong lúc chờ xem biểu diễn, đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động biễu diễn nghệ thuật và khả năng tự chủ tài chính , cản trở đến tiến độ xã hội hoá hoạt động nghệ thuật biễu diễn của nhà hát nói riêng và hoạt động của nghệ thuật biễu diễn nước nhà nói chung.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM