TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Tĩnh chi trả tiền bồi thường đợt 2 sau sự cố môi trường biển

07-05-2017 - 09:04 AM | Thời sự

Hà Tĩnh chi trả tiền bồi thường đợt 2 sau sự cố môi trường biển

Chính quyền huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh hiện đang chi trả bồi thường bổ sung đợt 2 cho những người bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Bà Võ Thị Liên (xóm Nam Hà, xã Hộ độ, huyện Lộc Hà) là một trong những người dân đầu tiên được nhận tiền hỗ trợ bổ sung đợt 2 sau sự cố môi trường biển . Niềm vui không thể giấu trên khuôn mặt bà sau nhiều tháng mong chờ.

Không chỉ là địa phương có số người tham gia đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản lớn, huyện Lộc Hà còn là địa phương có hàng ngàn hộ sản xuất muối, lao động đánh bắt đơn giản trên sông, biển. Lần hỗ trợ bổ sung đợt 2, chính quyền huyện đã chi trả hơn 1,2 tỷ đồng cho 130 hộ dân. Từ số tiền hỗ trợ này, người dân nơi đây có điều kiện mua thêm trang thiết bị, tái sản xuất, ổn định cuộc sống. Đặc biệt là đối với diêm dân khi mùa nắng đang đến gần.

Với quy trình chặt chẽ, minh bạch từ rà soát, kê khai đến tổ chức họp dân, việc bồi thường được sự đồng tình cao của người dân. Việc chi diễn ra minh bạch, công khai và đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Trần Vũ - Trần Khánh

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên