TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Văn Thắm, Nguyễn Minh Thu bật khóc khi nhân viên nói không oán trách

19-09-2017 - 11:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Hà Văn Thắm, Nguyễn Minh Thu bật khóc khi nhân viên nói không oán trách

Bị cáo Nguyễn Quốc Chiến nói rằng không oán trách Hà Văn Thắm mà đề nghị anh Thắm sau này khiếu nại về quyết định mua 0 đồng, chứng minh với dư luận là ngân hàng không lỗ để minh oan cho các bị cáo đang ngồi ở đây.

Sáng nay 19/9, phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và các đồng phạm tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư. Hầu hết luật sư đều xin Hội đồng xét xử xem xét cho các bị cáo hưởng án thấp nhất, một số luật sư xin xem xét chỉ xử lý hành chính chứ không xử lý hình sự các bị cáo.

Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ tự bào chữa cho mình. Bị cáo xin hưởng án treo để chăm sóc hai con nhỏ do gia đình hoàn cảnh khó khăn và đã li hôn. Trước đó Viện kiểm sát đề nghị 30-36 tháng tù tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt quyền hạn với bị cáo Tứ.

Đến lượt bị cáo Nguyễn Quốc Chiến nguyên giám đốc Oceanbank chi nhánh Sài Gòn bị đề nghị 36-42 tháng tù về tội cố ý làm trái. Bị cáo cũng không nhờ luật sư mà tự bào chữa cho mình.

Theo bị cáo Chiến, Cáo trạng và kết luận điều tra đều truy tố bị cáo tội Cố ý làm trái, bị cáo nhận thức nếu vi phạm thông tư 02, chỉ nghĩ bị xử lý hành chính.

NHNN cử người đại diện tham dự phiên tòa, vì vai trò ủy quyền không trả lời 1 số câu hỏi của luật sư, VKS, HĐXX, vậy trách nhiệm NHNN ở đâu khi cử 1 người không thể trả lời câu hỏi lãi suất cơ bản là gì? Làm sao mà bình thường khi mà NHNN lúc nào cũng tuyên bố là bình thường. Trong phiên tòa phúc thẩm, đề nghị triệu tập người đại diện đủ chức năng để có thể trả lời một cách rõ ràng trước phiên tòa để giải đáp trước dư luận minh oan cho các bị cáo.

Bị cáo Chiến nói rằng, có cán bộ ngân hàng TNHH MTV Đại Dương nói với các bị cáo là đừng trình bày nhiều nữa ảnh hưởng đến thương hiệu của NH Đại Dương mới.

Người ta (ý nói ngân hàng mới - PV) không có câu nào minh oan cho các bị cáo, câu nào ghi nhận đóng góp mà còn nói các bị cáo chịu liên đới số tiền 1.500 tỷ.

Bị cáo có nhiều ấm ức. Bị cáo thấy số phận của bị cáo dính đến số 6. 6 tháng trước bị cáo đã băn khoăn liệu rằng có thoát án tù hay không thì 6 tháng sau thì bị cáo nằm trong 6 bị cáo và đứng ở vị trí thứ 6 bị án tù 36-42 tháng tù. Số 6 này cứ bị vậy hoài?

Bị cáo xin đề nghị: Anh Thắm sau này khiếu nại về quyết định mua 0 đồng chứng minh với dư luận là ngân hàng không lỗ, minh oan cho các bị cáo ngồi đây.

Bị cáo đứng đây, không oán trách anh Thắm, thực sự nể phục trí tuệ của anh và mong anh nói trước HĐXX đôi lời về vấn đề chịu trách nhiệm của các bị cáo vì ngân hàng, vì anh. (bị cáo Chiến bật khóc).

Bị cáo xin lỗi phải lôi con ra như thế này nhưng nếu xử bị cáo án tù con cái không có cha...Nếu được, bị cáo xin được xử phạt hành chính.

Trường hợp khác, nếu thực sự chứng minh ngân hàng thiệt hại, các bị cáo hưởng lợi thì bị cáo xin chịu trách nhiệm, còn không thì cho bị cáo hưởng án treo, tại ngoại, vì không gây hại cho xã hội, ý nghĩa nhân văn cho các gia đình, nuôi dạy con cái.

Sau lời tự bào chữa của bị cáo Chiến, cả Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu đều bật khóc, luật sư phải lấy khăn giấy đưa cho Hà Văn Thắm. Lời tự bào chữa của bị cáo khiến không khí của phiên tòa cuối buổi sáng chùng xuống sau những phút tranh tụng sôi nổi của các luật sư trước đó.

Kim Tiền - Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên