TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG, HNG tăng kịch trần, VnIndex áp sát cột mốc 660 điểm trong phiên chiều

HAG, HNG tăng kịch trần, VnIndex áp sát cột mốc 660 điểm trong phiên chiều

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng là tâm điểm thị trường trong buổi chiều với nhiều mã tăng mạnh như KBC, HBC, CTD, DXG, HUT, VCG, SCR, KDH… Tương tự, các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, VIS…cũng tăng khá mạnh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá sôi động khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường giúp 2 chỉ số bứt phá. Cụ thể, VnIndex đóng cửa tăng 3,76 điểm (0,57%) lên 659,47 điểm; Hnx-Index tăng 0,04 điểm (0,05%) lên 83,17 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 153 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.712 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng là tâm điểm thị trường trong buổi chiều với nhiều mã tăng mạnh như KBC, HBC, CTD, DXG, HUT, VCG, SCR, KDH… Tương tự, các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, VIS…cũng tăng khá mạnh.

Trong phiên chiều nay, TTF tiếp tục giảm sàn và không có dư mua cuối phiên. Tuy vậy, thanh khoản cổ phiếu này đã tăng lên gần 400 nghìn đơn vị cho thấy lực cầu bắt đáy đang dần xuất hiện. Một cổ phiếu khác là DRH cũng tiếp tục giảm sàn và không còn dư bán.

Còn với KSB, dù có thời điểm giảm sàn xuống 55.000đ nhưng về cuối phiên cổ phiếu này đã tăng kịch trần 63.000đ. Trong khi đó, bộ đôi HAG, HNG đã kết thúc phiên tăng kịch trần và không còn dư bán.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với nhưng diễn biến trái chiều trên 2 sàn. Cụ thể, chỉ số VnIndex tăng 1,1 điểm (0,17%) lên 656,81 điểm; trong khi đó, Hnx-Index giảm nhẹ 0,18 điểm (0,21%) xuống 82,95 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức trung bình với 78 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 1.335 tỷ đồng.

Cũng trong phiên sáng nay, các cổ phiếu Bluechips giao dịch khá trái chiều. Trong ki VNM, GAS, HPG, BVH tăng điểm thì VIC, HSG, MSN, FPT giảm điểm. Trong đó, VNM hiện tăng 1.000đ nhưng đang bị khối ngoại bán ròng hơn 121 nghìn đơn vị.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng mạnh như HBC, KBC, KDH, SZL, VCG…Tương tự, nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVT, PXS…hay dược phẩm DHG, DMC, IMP, LDP,….cũng giao dịch hết sức tích cực.

Một cổ phiếu “nóng” là EVE cũng tăng trần trong sáng nay lên 25.700đ và hiện khớp lệnh 556 nghìn đơn vị.


Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với sự thận trọng nhất định trên 2 sàn giao dịch sau một tuần bứt phá mạnh trước đó. Tuy vậy, sau khoảng 45 phút giao dịch, diễn biến thị trường đã trở nên khá sôi động.

Sự hồi phục của giá dầu thế giới trong thời gian gần đây đang giúp nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVT, PXS… giao dịch khá sôi động.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch có phần tích cực. Tuy vậy, dòng tiền có sự chọn lọc, phân hóa khá rõ nét và tập trung vào một số cổ phiếu tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua như VCG, KBC, KDH, HUT….

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục tăng mạnh trong buổi sáng nay. Trong đó, HNG tiếp tục tăng trần và không còn dư bán. Sự tích cực cũng đến với nhóm cổ phiếu mía đường với nhiều mã tăng điểm như BHS, KTS, LSS… Các cổ phiếu dược cũng nhận được sự quan tâm lớn của thị trường với hàng loạt mã tăng mạnh như DBT, DHG, DMC, IMP…

Trong khi đó, cổ phiếu DRH tiếp tục giảm sàn xuống 25.300đ với tình trạng “trắng bên mua”.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VnIndex tăng 2,8 điểm (0,43%) lên 658,51 điểm; Hnx-Index tăng 0,25 điểm (0,17%) lên 152,7 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ