TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG và HNG tăng giá tạo hiệu ứng kéo AGR tăng trần, thanh khoản thị trường vượt 3.000 tỷ đồng

HAG và HNG tăng giá tạo hiệu ứng kéo AGR tăng trần, thanh khoản thị trường vượt 3.000 tỷ đồng

Bộ đôi HAG, HNG duy trì đà tăng điểm tích cực bất chấp thông tin lỗ lớn trong năm 2016. Việc HNG hồi phục cũng mang lại niềm vui cho AGR và giúp cổ phiếu này tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra với kịch bản hết sức tích cực và dòng tiền càng lúc càng đổ mạnh vào thị trường. Khép lại phiên giao dịch, VnIndex tăng 2,12 điểm (0,3%) lên 705,9 điểm; Hnx Index tăng 0,19 điểm (0,23%) lên 86,23 điểm; Upcom Index tăng 0,02 điểm (0,04%) lên 54,98 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với 207 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.265 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, bên cạnh sự tích cực của các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, HSG, SAB, ROS… thì dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào các cổ phiếu cao su (PHR, TRC DPR, HNG…), dầu khí (PXS, PVS, PVC, PVD…), chứng khoán (HCM, SSI, BVS, VND…), thép (HPG, HSG, TLH, SMC…) giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Ngoài ra, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, HBC, ROS, DXG, HUT, HDG, CEO, VCG…cũng thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng mạnh.

Bộ đôi HAG, HNG duy trì đà tăng điểm tích cực bất chấp thông tin lỗ lớn trong năm 2016. Việc HNG hồi phục cũng mang lại niềm vui cho AGR và giúp cổ phiếu này tăng kịch trần. Hiện tại, AGR đang nắm giữ 7,5 triệu cổ phiếu HNG.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 1,17 điểm (0,17%) lên 704,95 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index giảm 0,08 điểm (0,09%) xuống 85,96 điểm và Upcom Index giảm 0,21 điểm (0,38%) xuống 54,76 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 120 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.782 tỷ đồng.

Mặc dù điểm số không tăng quá mạnh nhưng có thể nói diễn biến thị trường lúc này khá tích cực khi dòng tiền lan tỏa đều các nhóm ngành trên thị trường. Điều này được thể hiện rõ nét quả số mã tăng điểm trên 3 sàn hiện lên tới 243, vượt trội so với 186 mã giảm điểm.

Các nhóm cổ phiếu giao dịch ấn tượng nhất có thể kể tới như cao su thiên nhiên (PHR, TRC, DPR, HNG…), dược phẩm (DHG, DMC, DBD, DCL…) và dầu khí (PXS, PVS, PVB, PVD, PVT…).

Nối tiếp diễn biến tích cực trong thời gian gần đây, phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường.

Nhóm cổ phiếu Bluechips giao dịch khá trái chiều nhau với BVH, DCM, DHG, HPG, HSG, SAB, MWG…tăng điểm; Trong khi MSN, STB, VCB, VIC,…giảm điểm. Điều này khiến điểm số thị trường không tăng mạnh, tuy nhiên hầu hết các nhóm cổ phiếu khác đều diễn biến khá tích cực.

Cụ thể, các cổ phiếu cao su thiên nhiên như DPR, PHR, TRC, VHG,…hay các cổ phiếu dầu khí PVD, PVS, PVT, PXS…đồng loạt tăng điểm trong bối cảnh giá nguyên liệu hàng hóa thế giới phục hồi khá mạnh thời gian gần đây. Ngoài ra, các cổ phiếu dược phẩm cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như DHG, DHT, DMC, TRA, DBD…

Với sự kiện Vietjet Air sắp lên sàn, các cổ phiếu hàng không như NCT, SAS, MAS, ACV, HVN…cũng nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư và tăng mạnh.

Trong khi đó, bộ đôi HAG, HNG sau tin lỗ lớn trong năm 2016 đã tăng điểm khá mạnh. Một cổ phiếu được hưởng lợi từ việc HNG phục hồi là AGR cũng tăng điểm tích cực.

Có thể nói, dòng tiền đổ vào các nhóm ngành là khá mạnh và điều này giúp giao dịch trên thị trường trở nên hết sức sôi động.

Tại thời điểm 10h55’, chỉ số VnIndex tăng 1,29 điểm (0,18%) lên 705,07 điểm; Hnx-Index tăng 0,25 điểm (0,29%) lên 86,29 điểm. Trong khi đó, Upcom Index giảm nhẹ 0,15 điểm (0,27%) xuống 54,81 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với 95 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.455 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên