TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG và HNG tỏa sáng với sắc tím, NVL và ACB được thỏa thuận khối lượng lớn

16-03-2017 - 15:54 PM | Thị trường chứng khoán

HAG và HNG tỏa sáng với sắc tím, NVL và ACB được thỏa thuận khối lượng lớn

Bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm ấn tượng như TDH, DXG, LCG, DIG, DRH, HBC, LDG…

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/03, VN-Index tăng 1,78 điểm lên gần 715 điểm với giá trị giao dịch gần 4.000 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đạt gần 489 tỷ đồng trong đó riêng NVL thỏa thuận hơn 3,2 triệu đơn vị tại giá 71.000 đồng, tương ứng 230 tỷ đồng.

Ngôi sao sáng của thị trường hôm nay là HAG và HNG, cùng tăng trần với khối lượng rất lớn. HAG đứng đầu thị trường, khớp 23,2 triệu cổ phiếu trong đó khối ngoại bán 2,2 triệu đơn vị. HNG khớp gần 6 triệu cổ phiếu và trở lại mệnh giá lần đầu tiên sau 1 năm.

Không chỉ HAG và HNG tăng mà các cổ phiếu cao su cũng đều bật lên sắc xanh rực rỡ, thậm chí cả cổ phiếu của doanh nghiệp cao su nguyên liệu như TNC, SRC và DRC.

Các cổ phiếu bất động sản và xây dựng đều tăng giá tích cực ngoại trừ cặp đôi nhà FLC và ROS. NVL sau vài phiên hứng khởi cũng đã điều chỉnh. Hôm nay, cổ phiếu chứng khoán cũng xanh mướt, dẫn đầu mức tăng giá là SHS. 2 ông lớn SSI và HCM cũng tăng mạnh.

Đứng đầu sàn HNX là HUT, tăng trần lên giá 14.900 đồng. HNX-Index tăng 0,51 điểm với giá trị giao dịch 784 tỷ đồng nhưng giao dịch thỏa thuận cũng chiếm tới 332 tỷ đồng. ACB thỏa thuận gần 13 triệu đơn vị tương ứng gần 264 tỷ đồng.


Càng về cuối buổi sáng, thị trường càng có dấu hiệu khởi sắc với sắc xanh duy trì trên 3 sàn. Cụ thể, chỉ số VnIndex tăng 1,54 điểm (0,22%) lên 714,68 điểm; Hnx-Index tăng 0,4 điểm (0,46%) lên 87,86 điểm và Upcom-Index tăng 0,2 điểm (0,34%) lên 58,22 điểm.

Thanh khoản thị trường có sự cải thiện đáng kể so với vài phiên gần đây với 115 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.200 tỷ đồng.

Bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm ấn tượng như TDH, DXG, LCG, DIG, DRH, HBC, LDG… Tuy vậy, ROS đang giảm mạnh 6.400 đồng và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch khá sôi động với hàng loạt mã tăng mạnh như SSI, HCM, SHS, VND, IVS… Bên cạnh đó, các cổ phiếu ô tô SVC, HAX hay bộ đôi HAG, HNG cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong phiên sáng nay khi giao dịch tương đối tích cực.

Ở nhóm hàng không, VJC tiếp tục giảm 3.500 đồng xuống 118.000 đồng. Trong khi đó, ACV và HVN đang tăng điểm khá tốt.


Thông tin FED tăng lãi suất thêm 0,25% - tăng lần thứ 2 trong 3 tháng qua gần như không tác động gì đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau khi giảm vào đầu phiên, các chỉ số đã tăng trở lại dưới sức kéo của cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, sự giằng co đang diễn ra khi chỉ số liên tục tăng giảm với biên độ thấp. Có lẽ phải sau cuộc cơ cấu danh mục của ETF, thị trường mới có thể sôi động trở lại.

Tính đến 10h, VN-Index giảm 0,03 điểm với khối lượng hơn 45 triệu đơn vị, giá trị 930 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,12 điểm với khối lượng thấp hơn hôm qua một chút, đạt 8,9 triệu đơn vị tương đương hơn 111 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, các mã VNM, VCB, VIC, GAS … tăng điểm trong khi nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng mạnh trong thời gian qua đã điều chỉnh giảm.

Đứng đầu về thanh khoản lúc này là HAG với 6,7 triệu cổ phiếu và tăng gần 5%. HNG cũng tăng hơn 3% với khối lượng hơn 1,4 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng và hạ tầng vẫn giữ giá và hút dòng tiền tốt. HBC, VC3 và ROS giảm giá còn CTD tăng 0,2%. DXG bứt lên sau khi Dragon Capital đã bán xong lượng cổ phiếu lớn. NVL giảm trước phiên mua cuối cùng của ETF vào ngày mai.

Nhóm dầu khí tỏ ra tích cực khi GAS, PVD, PVS, PVG, PVT, PXS… đều tăng, sắc đỏ cũng lác đác tại PVB, PVE. Nhóm cổ phiếu thép xanh mướt và chỉ có VIS giảm 2,1%. Nhóm cổ phiếu ô tô cũng tăng tốt.

Riêng tại nhóm ngân hàng, cổ phiếu ACB đang dẫn đầu thanh khoản trên HNX với mức tăng 0,9% và khối lượng hơn 706.000 đơn vị. Trong khi 2 ông lớn VCB và CTG tăng thì BID, MBB giảm. STB và SHB đứng giá tham chiếu.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM