TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAGL: Chưa thu xếp được tài chính, bầu Đức chỉ mua thành công 6,6% số cổ phiếu đăng ký

HAGL: Chưa thu xếp được tài chính, bầu Đức chỉ mua thành công 6,6% số cổ phiếu đăng ký

Giao dịch thực hiện thông qua hình thức khớp lệnh trên sàn. Lý do không thực hiện mua hết được tổng số lượng đăng ký do chưa thu xếp được vốn.

Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM vừa công bố giao dịch của bầu Đức – Đoàn Nguyên Đức – tại CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG). Từ ngày 11/6-9/7/2018, bầu Đức chỉ mua được 1 triệu trên lượng đăng ký là 15 triệu cổ phiếu HAG. Giao dịch thực hiện thông qua hình thức khớp lệnh trên sàn. Lý do không thực hiện mua hết được tổng số lượng đăng ký do chưa thu xếp được vốn.

Như vậy, tổng số cổ phiếu hiện bầu Đức nắm giữ tại HAGL là 330,56 triệu đơn vị, tương đương 35,64% vốn Công ty. Trên thị trường, cổ phiếu HAG đang giao dịch tại vùng giá 5.000 đồng/cp, ước số tiền bầu Đức chi cho thương vụ trên là 5 tỷ đồng.

HAGL: Chưa thu xếp được tài chính, bầu Đức chỉ mua thành công 6,6% số cổ phiếu đăng ký - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu HAG 6 tháng qua.

Nói về giá cổ phiếu khá thấp, tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây, bầu Đức cho biết "Tôi không biết tại sao cổ phiếu HAG cứ thấp, tôi không can thiệp được thị trường". Song, ông Đức khẳng định, HAGL đang trở lại, và gửi gắm cổ đông hãy tiếp tục tin tưởng vào ông. "Tôi sẽ làm cho HAGL trở lại, hãy tin tưởng tôi. Còn nếu nói mất thì có lẽ tôi là người mất nhiều nhất. Tôi đang tìm cách đưa HAGL về vị thế cũ cách đây 10 năm".

Mặc dù không thể kiểm soát được giá thị trường, song ông Đức dự báo cuối năm giá cổ phiếu HAG sẽ cải thiện, với những gì HAGL đang làm được.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên