TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai luật sư của Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút lui trước ngày mở tòa

05-01-2018 - 23:24 PM | Thời sự

Hai luật sư của Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút lui trước ngày mở tòa

Hai trong số 9 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Trịnh Xuân Thanh đã nộp đơn xin rút lui, không bảo vệ cho bị cáo này trong vụ án và phiên tòa sắp tới.

Chiều nay (5/1), Cty luật Viên An đã có thông báo đến TAND TP Hà Nội, về việc chấm dứt bào chữa, bảo vệ cho ông Trịnh Xuân Thanh.

Cũng theo thông báo này, 2 luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi thuộc Cty Viên An chính thức rút khỏi danh sách luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Thông báo nêu, vào sáng ngày 5/1, dưới sự giám sát của Cơ quan An ninh Điều tra, các luật sư đã làm việc với ông Trịnh Xuân Thanh tại Trại giam B14. Tại đây các luật sư đã nói rõ ý định xin rút lui, không bào chữa cho ông Thanh. Ông Thanh đã đồng ý và đề nghị các luật sư có đơn gửi Cơ quan An ninh Điều tra.

Hai luật sư vừa có thông báo từ chối bảo vệ cho ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Tân Châu.

Trả lời Tiền Phong vào tối 5/1, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (bà Trang cũng là Giám đốc Cty luật Viên An) cho biết: Việc xin rút lui là do không đủ thời gian thu thập và nghiên cứu hồ sơ tài liệu, nên không đảm bảo để bảo vệ tốt nhất cho Trịnh Xuân Thanh .

Như Tiền Phong đã đưa tin, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định đưa vụ án kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Cty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC, thuộc PVN) ra xét xử từ ngày 8/1.

Có 22 bị cáo hầu tòa gồm ông Đinh La Thăng – nguyên Chủ tịch HĐTV PVN; Trịnh Xuân Thanh – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ PVC. Các bị cáo bị VKSND Tối cao đề nghị truy tố về các tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”.

Ông Trịnh Xuân Thanh có 9 người bào chữa gồm các luật sư Bùi Kiếm Long, Lê Duy Thắng, Nguyễn Quốc Hùng, Lê Văn Thiệp, Nguyễn Văn Quynh, Trần Hồng Phúc, Ngô Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi.

Tuy nhiên, trước ngày mở tòa, 2 luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi đã xin rút lui, chấm dứt việc bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích của bị cáo trong vụ án.

Theo Tân Châu

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên