TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai miền Triều Tiên đang thảo luận để chính thức tuyên bố kết thúc chiến tranh

17-04-2018 - 14:33 PM | Tài chính quốc tế

Hai miền Triều Tiên đang thảo luận để chính thức tuyên bố kết thúc chiến tranh

Hàn Quốc và Triều Tiên đang tiến hành thảo luận về kế hoạch công bố kết thúc chiến tranh giữa hai miền nam - bắc sau hơn nửa thế kỷ đình chiến.

Tờ Munhwa Ilbo dẫn lời một quan chức giấu tên Hàn Quốc cho biết, kế hoạch này đang được hai nước bàn thảo. Trong cuộc gặp Thượng đỉnh Hàn Quốc – Triều Tiên dự kiến diễn ra vào tuần tới, Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể đưa ra tuyên bố chung về cách thức giảm căng thẳng quân sự và chấm dứt thế đối đầu đã tồn tại suốt hơn 60 năm qua.

Theo lý thuyết, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Chưa hiệp ước hòa bình nào được hai nước ký kết kể từ sau Hiệp định đình chiến năm 1953. Những cuộc đụng độ quân sự quy mô nhỏ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn diễn ra trong vài năm gần đây vì tình trạng đối đầu giữa hai nước láng giềng.

Cuộc gặp thượng đỉnh thành công giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên có thể mở đường cho cuộc gặp giữa ông Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nếu cuộc gặp diễn ra theo kế hoạch, ông Trump sẽ đi vào lịch sử khi trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên có cuộc hội đàm với một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên