TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai nhà đầu tư tranh mua trọn lô hơn 2 triệu cổ phần Fafilm Việt Nam, SCIC đã thoái được vốn

Hai nhà đầu tư tranh mua trọn lô hơn 2 triệu cổ phần Fafilm Việt Nam, SCIC đã thoái được vốn

Tổng giá trị trọn lô hơn 2,9 triệu cổ phần Fafilm Việt Nam rơi vào khoảng hơn 62 tỷ đồng.

Sở GDCK Hà Nội vừa công bố kết quả đấu giá trọn lô cổ phần Fafilm Việt Nam do SCIC đưa ra bán. 

Theo đó SCIC đưa hơn 2,9 triệu cổ phần Fafilm Việt Nam ra bán đấu giá với giá khởi điểm 21.500 đồng/cổ phần. Kết quả, có 2 nhà đầu tư, đều là các cá nhân, đăng ký tham gia đấu giá với tổng khối lượng đặt mua hơn 5,8 triệu cổ phần.

Cả 2 nhà đầu tư đều đưa ra giá đặt mua 21.500 đồng/cổ phần, tương ứng giá trị trọn lô cổ phần hơn 62,4 tỷ đồng. Cả 2 nhà đầu tư đều năm trong danh sách những người trúng giá đặt mua cổ phần Fafilm Việt Nam với tổng số cổ phần bán ra hơn 2,9 triệu đơn vị.

Fafilm Việt Nam tiền thân là Doanh nghiệp Quốc gia Chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam, được thành lập tại Chiến khu Việt Bắc năm 1953. Tháng 7/2012 công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Hiện công ty có vốn điều lệ gần 96,74 tỷ đồng.

Về cơ cấu cổ đông trước thời điểm SCIC thoái vốn, tính đến ngày 10/10/2019, Fafilm Việt Nam có 5 cổ đông lớn sở hữu đến 99,48% vốn điều lệ, trong đó SCIC sở hữu 2.902.448 cổ phần tương ứng 30% vốn điều lệ công ty. 4 cổ đông lớn còn lại đều là các doanh nghiệp. Như vậy sau khi SCIC thoái vốn, Fafilm Việt Nam đón nhận thêm 2 cổ đông cá nhân và có 4 doanh nghiệp là các cổ đông lớn.

Hai nhà đầu tư tranh mua trọn lô hơn 2 triệu cổ phần Fafilm Việt Nam, SCIC đã thoái được vốn - Ảnh 1.

Ngoài việc SCIC muốn thoái vốn khỏi Fafilm Việt Nam, trước đó Tập đoàn Đại Dương Ocean Group (OGC) cũng dự kiến thoái toàn bộ phần vốn góp tại Fafim Việt Nam, ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT xem xét, quyết định về việc lựa chọn đối tác chiến lược, giá chuyển nhượng nhưng không thấp hơn giá trị định giá của đơn vị thẩm định độc lập hoặc giá trị ghi sổ của Fafim Việt Nam. 

Cùng với đó Ocean Group cũng giao người đại diện phần vốn của Công ty tại các CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) và CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long cùng có ý kiến đề xuất về việc cùng thoái vốn tại Fafim Việt Nam.

Mạnh Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên