TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phát chi 700 tỷ mua lại một phần dự án Khu đô thị Phú Lương

27-04-2016 - 07:55 AM | Tin tức dự án

Hải Phát chi 700 tỷ mua lại một phần dự án Khu đô thị Phú Lương

Theo tìm hiểu của chúng tôi, doanh nghiệp này đã thâu tóm một phần dự án Khu đô thị Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư.

Theo đó, Hải Phát xác nhận doanh nghiệp này đã đầu tư vào dự án khoảng 700 tỷ để mua lại quỹ đất 4,7 ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% quỹ đất của dự án). Việc chuyển nhượng trên 30% dự án cho đối tác Hải Phát đã giúp dự án từng bước hoàn thành được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.

Được biết, dự án Khu đô thị Phú Lương đến nay đã nộp gần xong tiền nợ sử dụng đất cho ngân sách nhà nước. Trong đó, phần diện tích do Hải Phát mua lại đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô đất.

Theo kế hoạch, sau khi mua lại dự án này thì Hải Phát sẽ cung cấp nguồn tài chính tương đối lớn để chịu trách nhiệm trong việc hoàn thiện một phần tiền thuế đất, hoàn thiện các giấy tờ để được cấp sổ đỏ cho nhiều tiêu khu của dự án. Đồng thời Hải Phát sẽ tiếp tục đầu tư mọi nguồn lực, tài chính để hoàn thiện thi công phần hạ tầng còn lại của dự án như cảnh quan cây xanh, đường giao thông nội bộ, cổng vào khu đô thị...và tiến hành xây dựng khu biệt thự, liền kề.

Dự kiến, trong tháng 6/2016 Hải Phát và Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt sẽ cùng khởi công xây dựng các khu nhà liền kề và biệt thự.

Được biết, Dự án khu đô thị Phú Lương do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư, có vị trí tại phường Phú Lương và giáp khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Hải Phát cho biết, Hải Phát nhìn thấy tiềm năng to lớn của dự án trong bối cảnh thị trường hiện nay khi hầu hết các nhà đầu tư dường như không còn hứng thú với nguồn cung các căn hộ chung cư.

Hải Phát tin tưởng giá trị bất động sản của những khu nhà ở tại Khu đô thị Phú Lương sẽ ăn theo sự gia tăng giá trị thương mại của toàn dự án.“Không chỉ đầu tư biệt thự, nhà liền kề, phố thương mại, khu đô thị Phú Lương còn phát triển tổ hợp chung cư kết hợp dịch vụ với nhiều tiện ích. Khu đô thị này chắc chắn gia tăng giá trị cho những khu nhà ở lân cận”- đại diện Hải Phát khẳng định

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên