TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng: Phát hiện cơ sở tái chế gần 6000 lít dầu ăn bẩn

26-05-2016 - 16:23 PM | Thị trường

Hải Phòng: Phát hiện cơ sở tái chế gần 6000 lít dầu ăn bẩn
Những thùng nhựa đựng dầu ăn bẩn bị phát hiện tại hiện trường

Tối 25.5, CA kinh tế TP.Hải Phòng phối hợp với đội xây dựng phong trào CA huyện Thủy Nguyên đã bắt giữ xe ô tô tải BKS 16M5173 chở 5 thùng phuy đựng dầu ăn đã qua sử dụng. Số dầu ăn bẩn này chuẩn bị được ông Nguyễn Văn Thái (43 tuổi, trú tại thôn 13, xã Hoa Động, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) sơ chế lại rồi bán ra thị trường.

Qua quá trình kiểm tra nhà ông Thái, lực lượng chức năng đã phát hiện tại đây có nhiều can nhựa đựng dầu ăn cáu bẩn, hai bể chứa bằng kim loại lớn, trong đó có một bể chứa khoảng 6000 lít dầu ăn đang được “làm sạch” lại cùng 6 thùng phuy cơ lớn đựng đầy dầu ăn.

Theo đó, dầu bẩn của ông Nguyễn Văn Thái thu mua được tập kết ngay sân nhà rộng khoảng 100m2. Dầu được thu gom về đựng trong hai bể lớn, sau khi sơ chế thủ công cho dầu “sạch”, ông Thái bơm dầu ra thùng phuy hoặc can nhựa rồi đem đi tiêu thụ.

Ông Thái khai nhận đây là dầu ăn đã qua sử dụng được ông thu mua ở các nhà hàng, khách sạn với giá 1000 đồng/lít. Sau đó, ông Thái bán ra ngoài thị trường với giá 2000 đồng/lít. Hoạt động này của ông Thái đã diễn ra trong 4 năm nay.

Cơ quan CA tiến hành tịch thu toàn bộ số dầu bẩn và tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hiện trường

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hiện trường

Theo Việt Chinh

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên