TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai trong số 4 công dân Việt đã về nước trong vụ máy bay lao xuống biển, gần 50 người thoát chết thần kỳ

01-10-2018 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Hai trong số 4 công dân Việt đã về nước trong vụ máy bay lao xuống biển, gần 50 người thoát chết thần kỳ

Hai trong số bốn công dân Việt Nam có mặt trên chiếc Boeing 737-800 của hãng Air Niugini khi nó lao xuống biển ở Papua New Guinea hôm 28/9 đã về nước.

Trao đổi với Trí Thức Trẻ, Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia xác nhận thông tin 4 công dân Việt Nam là hành khách trên chuyến bay gặp nạn của hãng hàng không Air Niugini (Papua New Guinea) khi nó trượt khỏi đường băng hôm 28/9. Trong sự việc được mô tả là phép màu, toàn bộ 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đều bình an vô sự.

"Ngay khi nhận được thông tin về sự cố, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với hãng hàng không Air Niugini và các cơ quan chức năng của sở tại để tìm hiểu thông tin và được biết trên chuyên bay có 4 hành khách là công dân Việt Nam", Đại sứ quán cho hay.

Phía Đại sứ quán đã đề nghị hãng hàng không Air Niugini cung cấp y tế, thuốc men, ăn, ở cho 4 hành khách và phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng sở tại để hoàn tất các thủ tục cần thiết, giúp đưa bốn công dân về nước.

"Hiện nay, tình trạng sức khỏe của cả 4 hành khách nói trên đều đã ổn định. Ngày 1/10, hành khách Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Ngọc Linh đã rời Papua New Guinea về nước. Hiện đang thu xếp để hai hành khách còn lại là Lưu Đình Ngà và Phan Văn Lâm bay về nước trong thời gian sớm nhất, có thể là về nước vào 2/10", Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia nhấn mạnh.

Trong vụ việc được mô tả là phép màu, nhà chức trách cho biết toàn bộ 48 người có mặt trên máy bay, bao gồm 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, đều sống sót. Chiếc máy bay bị ngập nước trong khi một hành khách bị thương. Nhà chức trách phải sử dụng tuyền nhỏ để tiếp cận vị trí máy bay gặp nạn và đưa hành khách và phi hành đoàn lên bờ. Khi máy bay rơi xuống nước, các cửa thoát hiểm được mở ra và hành khách đứng trên cánh phi cơ chờ cứu giúp.

Chiếc máy bay gặp nạn cất cánh từ sân bay Pohnpei to Chuuk của Micronesia. Nó dự kiến đáp xuống đảo để nghỉ giữa chừng trong cuộc hành trình tới Cảng Moresby, Papua New Guinea. Jimmy Emilio, quản lý sân bay Chuuk, cho biết, máy bay của Air Niugini đáp trượt đường băng khoảng 160 m. Tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đều đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe dù không ai bị thương nặng.

Những hình ảnh về vụ tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội và truyền thông địa phương. Một hành khách có mặt trên phi cơ cho biết chiếc máy bay gặp khó khăn trong quá trình hạ cánh. Khi rơi xuống biển, nước tràn vào máy bay nhưng tất cả các cửa thoát hiểm đều được mở, giúp hành khách và phi hành đoàn thoát ra ngoài. Họ đứng trên cánh máy bay chờ sự giúp đỡ từ lực lượng cứu hộ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên