TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc áp lệnh trừng phạt 18 người Triều Tiên trước khi ông Trump đến

07-11-2017 - 11:41 AM | Tài chính quốc tế

Hôm thứ 2 (6/11), Hàn Quốc vừa áp lệnh trừng phạt đơn phương đối với 18 người Triều Tiên như một phần trong nỗ lực quốc tế nhằm cắt bỏ dòng tiền bất hợp pháp của Bình Nhưỡng.

Tất cả 18 cá nhân này đều trực tiếp liên kết với các ngân hàng Triều Tiên, theo thông báo chính thức của bộ trưởng tài chính Hàn Quốc. "Đây là những nhân viên cao cấp có liên quan đến chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng như những nỗ lực mua sắm ngoại tệ của nước này", một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên cho biết.

Hàn Quốc áp lệnh trừng phạt 18 người Triều Tiên trước khi ông Trump đến - Ảnh 1.

Tổng thống Moon sẽ thảo luận về mối đe dọa Triều Tiên với ông Trump ngày 7/11

Lệnh này ngăn cản bất kỳ giao dịch tài chính nào giữa nhóm người bị trừng phạt và mọi người dân Hàn Quốc. Thông báo được đưa ra một ngày trước chuyến thăm của tổng thống Mỹ Donald Trump tới nước này trong chuyến đi châu Á kéo dài 12 ngày. Ông Trump dự kiến sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên với tổng thống Hàn Moon Jae-in và các quan chức chính phủ ở đây.

Bất chấp tuyên bố, các biện pháp trừng phạt được cho là sẽ ít tác động đến các hoạt động bất hợp pháp của Bình Nhưỡng vì thực ra tất cả các giao dịch thương mại và tài chính đã bị cấm từ tháng 5/2010 sau khi nước này bắn chìm tàu chiến Hàn Quốc.

Theo Trang Hồ

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên