TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6/5/2009, Mỹ xem xét 5 năm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

17-01-2009 - 12:43 PM | Thị trường

6/5/2009, Mỹ xem xét 5 năm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

Lần xem xét này sẽ quyết định xem liệu có xóa bỏ áp thuế chống bán phá giá với một số sản phẩm cá tra, basa philê đông lạnh của Việt Nam hay không.

Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, dự kiến phiên điều trần để xem xét về vấn đề này vào ngày 6/5/2009 tại Washington, Mỹ.

 

Mọi yêu cầu sẽ được đưa ra tại phiên điều trần cần phải viết thành văn bản và gửi tới Uỷ ban này chậm nhất là vào ngày 01/05/2009.

 

Trong lần xem xét này, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ - ITC trực thuộc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sẽ cân nhắc xem nếu xóa bỏ thuế chống bán phá giá có thể dẫn đến việc tiếp tục hay tái diễn gây ra những thiệt hại vật chất đối với ngành cá da trơn nội địa Mỹ trong tương lai hay không.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) chính thức áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng này của Việt Nam từ năm 2003, đến năm 2008 là đủ 5 năm.

Theo quy định cam kết trong WTO, sau 5 năm áp thuế chống bán phá giá Bộ thương mại Mỹ (DOC) sẽ huỷ bỏ thuế chống bán phá giá hoặc chấm dứt các thoả thuận trì hoãn. 

Tất nhiên là với điều kiện DOC và ITC cho rằng việc huỷ bỏ này sẽ không dẫn tới việc tiếp tục hay tái diễn tình trạng phá giá hoặc trợ giá, gây thiệt hại về vật chất trong một khoảng thời gian nhất định.

Thanh Thu

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên