TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá mặt hàng thước dây nhập khẩu từ Việt Nam

15-03-2016 - 15:40 PM | Thị trường

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá mặt hàng thước dây nhập khẩu từ Việt Nam

Cục quản lý cạnh tranh(Bộ Công thương) cho biết, Ấn Độ đã quyết định mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với các nhà sản xuất/xuất khẩu của Việt Nam là 2,77 USD/kg đối với thước thép và 1,87 USD/kg với thước dây sợi thủy tinh.

Theo Cục quản lý cạnh tranh, ngày 10/3/2016, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã ra thông báo quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thước dây nhập khẩu từ Việt Nam.

Cùng với Việt Nam, Đài Loan, Malaysia và Thái Lan cũng nằm trong danh sách bị áp thuế chống bán phá giá mặt hàng thước dây vào Ấn Độ.

Trong bản thông báo, DGAD đã xác định rằng không có bất kỳ nhà sản xuất/xuất khẩu liên quan nào của các nước bị điều tra trả lời bản câu hỏi điều tra cũng như cung cấp bất kỳ thông tin nào cho cơ quan điều tra.

Do vậy, các nhà sản xuất/xuất khẩu này bị coi là không hợp tác và cơ quan điều tra sẽ sử dụng các dữ liệu sẵn có. Theo đó, biên độ phá giá được xác định đối với Việt Nam là 200 - 210% cho sản phẩm thước thép, và 80 - 90% cho sản phẩm thước dây sợi thủy tinh.

Sau khi xem xét cả biên độ thiệt hại, cơ quan điều tra đã quyết định mức thuế chống bán phá giá cụ thể áp dụng đối với tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu của Việt Nam là 2,77 USD/kg đối với thước thép và 1,87 USD/kg đối với thước dây sợi thủy tinh.

Mặc dù biên độ phá giá và thiệt hại của Việt Nam đều ở mức cao, nhưng so với các quốc gia bị đơn khác thì vẫn ở mức thấp nhất (đối với sản phẩm thước dây sợi thủy tinh) hoặc thấp thứ hai sau Malaysia (đối với sản phẩm thước thép).

Được biết, sản phẩm thước dây do Việt Nam sản xuất đã bị nguyên đơn là Công ty FMI Limited, Ludhiana, Ấn Độ kiện và DGAD đã quyết định khởi xướng điều tra mặt hàng này từ ngày 27/7/2015.

Hà Thắm

Theo Trí thức trẻ/Cục quản lý cạnh tranh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên