TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ sẽ trở thành trung tâm giao dịch gia vị của thế giới

09-04-2011 - 12:38 PM | Thị trường

Ấn Độ sẽ trở thành trung tâm giao dịch gia vị của thế giới

Ấn Độ, nước dẫn đầu thế giới về sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ gia vị ,đang tiến hành thành lập một trung tâm giao dịch gia vị của thế giới.

Theo ông Philip Kuruvilla, Chủ tịch sáng lập Tổ chức Gia vị thế giới (WSO), quá trình mở trụ sở chính SWO tại Thành phố Kochi đang được tiến hành.

Thành phố Kochi nằm tại bang Kerala là trung tâm trao đổi mặt hàng gia vị tại Ấn Độ. Tổ chức SWO được thiết lập không chỉ tìm kiếm những giải pháp tốt hơn cho việc ổn định sản lượng gia vị, nó còn là nơi để giải quyết vấn đề về các quy định an toàn thực phẩm. Tổ chức này cung cấp sân chơi dành cho các đối tượng từ người sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng. Tổ chức có tính chất toàn cầu có thể kết nối các nước sản xuất và xuất khẩu gia vị nhằm trao đổi thông tin kịp thời từ khâu sản xuất tới khâu tiêu thụ.

Theo Chủ tịch của Diễn đàn các nhà xuất khẩu gia vị toàn Ấn, ông Jeemon Korah, WSO sẽ tập trung vào việc ổn định sản xuất gia vị thông qua việc tăng lượng cầu của thế giới và làm hài hòa tất cả các chính sách quy định đối với mặt hàng gia vị.

Cùng với việc nhu cầu gia vị ngày càng tăng khi hàng loạt các mặt hàng cần sử dụng gia vị được đưa ra và việc sử dụng mặt hàng gia vị tạo ra các sản phẩm khác như dược phẩm.

Mặc dù, sản lượng gia vị ngày càng tăng từng năm nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khiến vấn đề cung và cầu sẽ là vấn đề cốt lõi của WSO.

Một vai trò chính khác của SWO là sẽ tạo ra sự hiểu biết giữa các nước sản xuất và xuất khẩu liên quan đế các chính sách an toàn thực phẩm, diễn biến cung cầu và việc gia tăng giá trị.

Nhiều nước tiêu thụ gia vị tại châu Âu và Mỹ đã đưa các quy định về an toàn thực phẩm, điều này đã gây khó khăn cho các nước sản xuất khi đáp ứng những yêu cầu trên. Khi các nước áp dụng các quy định về an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn đối với gia vị, các nước sản xuất cần rất nhiều thời gian để thu thập thông tin và không kịp thời điểm chỉnh theo các hướng dẫn, khiến họ bị thiệt hại lớn.

Theo Bộ Công thương

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên