TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Australia áp thuế chống bán phá giá với nhiên liệu sinh học của Mỹ

18-04-2011 - 11:54 AM | Thị trường

Australia áp thuế chống bán phá giá với nhiên liệu sinh học của Mỹ

Việc áp thuế chống bán phá giá chắc chắn sẽ đem lại một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất trong nước với nguồn nhập khẩu từ Mỹ.

Hải quan Australia ngày 18/4 cho hay, nước này vừa quyết định áp thuế chống bán phá giá lên nhiên liệu sinh học nhập khẩu giá rẻ từ Mỹ sau khi một cuộc điều tra chính thức cho thấy, các chuyến tàu chở nhiên liệu sinh học của Mỹ đã được trợ cấp khi bán sang Australia.

Hải quan và Dịch vụ Bảo vệ Biên giới Australia đã đưa ra kết luận, việc xuất khẩu được trợ cấp và bán phá giá từ Mỹ đã làm tổn thương ngành công nghiệp trong nước và làm tắc nghẽn thị trường với các hàng hoá tương tự.

Mỹ trợ cấp cho nhiên liệu sinh học - thường được sản xuất từ cây lương thực bán chúng như một loại nhiên liệu xanh thay cho dầu thô - đã làm tăng nguồn cung toàn cầu, dẫn đến các nhà nhập khẩu châu Âu đã phải áp thuế nặng hồi năm 2009.

Chris Attwood, tổng giám đốc của Công ty Biodiesel Producers Ltd.- công ty đã làm đơn khiếu nại ban đầu, dẫn đến quyết định áp thuế chống bán phá giá của chính phủ, cho rằng những động thái của Mỹ khiến cho ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học Ausrtalia phát triển không vững chắc.

Và theo ông Attwood, việc áp thuế chống bán phá giá chắc chắn sẽ đem lại một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất trong nước với nguồn nhập khẩu từ Mỹ.

Được biết, hai năm trước, EU đã áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp thuế nhập khẩu của Mỹ sau khi một cuộc điều tra cho thấy các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học Mỹ đã được trợ cấp của chính phủ.

Phương Thảo
Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên