TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán hàng điện máy tồn kho

13-11-2010 - 20:00 PM | Thị trường

Bán hàng điện máy tồn kho

Các siêu thị, trung tâm điện máy đua nhau tung hàng tồn, hàng bỏ mẫu

Không phải bây giờ mà từ 2 tháng nay, các nhà bán lẻ hàng điện máy đã triển khai chương trình bán hàng giảm giá, tặng quà tiếp nối nhau để thu hút khách hàng.

Liên tục khuyến mãi

Trung tâm Điện máy Thiên Hòa đang chạy chương trình “Ngàn lời cám ơn 9” từ nay đến ngày 16-1-2011. Với chương trình này, mỗi ngày sẽ có 900 sản phẩm giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng. Ngoài ra, khách mua hàng sẽ có cơ hội trúng thưởng 2 ô tô Nissan Gland Livina trị giá 620 triệu đồng/xe, 20 tivi LCD, 68 đầu DVD cao cấp... và 90.000 phần quà.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn giảm giá nhiều mặt hàng như tivi 3D từ 35 triệu đồng giảm còn 25 triệu đồng/cái, tivi full-HD từ 9,9 triệu đồng còn 7,9 triệu đồng/cái, tủ lạnh 4,2 triệu đồng còn 3,6 triệu đồng/cái...

Từ ngày 5 đến 11-11, Trung tâm Thương mại Điện tử Tâm Hoàng Châu cũng giảm giá từ 10% - 49% nhiều mặt hàng tivi, điện lạnh, điện gia dụng. Tại hệ thống khu mua sắm Đệ Nhất Phan Khang có nhiều model tivi giảm giá từ 5% - 10%, điện lạnh giảm giá 6%, hàng kỹ thuật số giảm 7%, hàng điện gia dụng giảm từ 10% - 15%.

Tại hệ thống điện máy Ideas, từ giữa tháng 11 này, khách mua hàng sẽ được hỗ trợ cho vay không lãi suất để mua hàng, đến tháng 12, có chương trình “Sinh nhật 6 năm thành lập Ideas” với nhiều mặt hàng được giảm giá mạnh.

Bùng nổ hàng tồn

Theo giới chuyên môn, hiện các nhà bán lẻ hàng điện máy chỉ đạt 50% - 60% doanh số bán hàng năm nay nên từ nay đến cuối năm phải chạy đua hoàn thành doanh số để hưởng chiết khấu từ các hãng điện tử.

Các hãng điện tử cũng phải “đẩy” hàng ra để đáp ứng doanh số đã ký kết với công ty mẹ và giải phóng hàng tồn, chuẩn bị tung hàng mới dịp cuối năm. Hiện các trung tâm, siêu thị điện máy đang đàm phán ráo riết với các hãng điện tử để thu mua lượng hàng tồn, hàng bỏ mẫu với mức giá giảm từ 10%- 25%.

Nguồn hàng này các hãng không kiểm soát giá bán nên các nhà bán lẻ sẽ “đạp” giá sâu (giảm giá mạnh) để lôi kéo khách hàng đến mua sắm. Ông Trần Đình Lưu Phong, Giám đốc marketing khu mua sắm Đệ Nhất Phan Khang, cho biết các nhà bán lẻ trước mắt, giải quyết lượng hàng tồn trong khâu lưu thông trước, sau đó tăng tốc tung lượng hàng tồn, hàng bỏ mẫu từ các hãng.

Theo các trung tâm, siêu thị điện máy tại TPHCM, cuối tháng 11 này sẽ bắt đầu đợt bán hàng bỏ mẫu, hàng tồn. Đến trung tuần tháng 12, các trung tâm, siêu thị điện máy sẽ đồng loạt bùng nổ bán hàng bỏ mẫu, hàng tồn số lượng lớn với giá hấp dẫn.

Chẳng hạn: Trung tâm Điện máy Thiên Hòa sẽ chạy chương trình “Bán hàng không lợi nhuận”, Siêu thị Điện máy Chợ Lớn có “Tuần lễ bán hàng dưới giá vốn”, Nguyễn Kim với “Tuần lễ tài trợ trực tiếp cho khách hàng”...

Dự kiến, giảm giá mạnh và nhiều nhất sẽ là nhóm hàng tivi LCD cao cấp full-HD, 3D. Trong đó, tivi LCD 32 inch của Sony có giá bán dưới 7 triệu đồng/cái.

Nhiều model tivi cao cấp full-HD có giá bán dưới 8 triệu đồng/cái, tivi Led 32 inch từ 11 triệu đồng giảm còn 9 triệu đồng/cái. Các loại tivi 3D của một số hãng cũng giảm giá từ 10 triệu đồng/cái trở lên.

Theo Nguyễn Hải
NLĐ

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên