TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bánh chưng, giò chả bắt đầu hút hàng

16-01-2009 - 11:05 AM | Thị trường

Bánh chưng, giò chả bắt đầu hút hàng

Với các loại giò, như giò bò, giò lợn, giò tai... giá vẫn duy trì ở mức 110.000 - 120.000 đồng/quả (1kg). Tết nếu có tăng, cũng chỉ thêm 5.000 - 10.000 đồng/quả.

Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định

Cửa hàng Liên Hải (số 7 Hoè Nhai) cũng nổi tiếng với bánh chưng, giò ngon. Ngày Tết, khách mua đông đến nỗi phải xếp hàng.

Chị Liên cho biết, bình thường giá bánh chưng là 20.000-25.000 đồng/chiếc. Đến Tết, giá cũng chỉ 30.000 đồng do phải trả thêm công thợ thuyền ngày Tết. Năm này, chị cũng bán đến trưa 30 Tết.

Với các loại giò, như giò bò, giò lợn, giò tai... giá vẫn duy trì ở mức 110.000-120.000 đồng/quả (1kg). Tết nếu có tăng, cũng chỉ thêm 5.000-10.000 đồng/quả.

Vốn không nhận đặt hàng từ trước mà chỉ bán lẻ theo ngày, bà Chấn – Chủ hiệu Quốc Hương trên đường Hàng Bông cho biết, đến lúc này hiệu đã chuẩn bị đầy đủ nguyên phụ liệu, nhân lực để làm hàng Tết. Giờ giấc làm hàng trước chỉ trong buổi sáng thì nay đã tăng lên suốt cả ngày.

Dự kiến từ ngày 23 âm đến chiều 30 Tết, mỗi ngày Quốc Hương sẽ cung ứng vài tấn hàng, trong đó riêng bánh chưng đã lên tới mấy chục ngàn cái. Sản lượng các mặt hàng thế mạnh như giò chả, thịt bò khô, bánh chưng của hiệu năm nay sẽ nhiều lên, tránh tình trạng “cung không đủ cầu” như mọi năm.

Còn tại cửa hàng Đức Minh trên phố Trần Xuân Soạn, giò chả, bánh chưng thành phẩm đã được bày khá nhiều.

Chị Bùi Thị Sinh, chủ cửa hàng nói, ngay từ ngày mùng 10 âm, nhà chị đã nhận được các đơn đặt hàng. Đáng kể là một đơn vị bộ đội tại Đà Nẵng năm nào cũng đặt giò chả, bánh chưng nhà chị mỗi loại hàng trăm cân hay một cơ quan thuộc Bộ Xây dựng đã đặt 100 cân giò làm quà Tết cho nhân viên.

Dự tính cung ứng mỗi ngày từ 600 – 700 kg giò chả, vài nghìn chiếc bánh chưng, chị Sinh khẳng định, nhà chị sẽ vẫn giữ giá: 120.000 đồng/kg giò lụa, giò xào, 140.000 đồng/kg giò bò, 200.000 đồng/kg giò gà, 20.000 – 25.000 đồng/chiếc bánh chưng bất kể giáp Tết giá thịt tươi sống có nhích nhẹ.

Sức mua dịp giáp Tết vẫn là một ẩn số?

Trái với khí thế tăng trưởng của các hiệu kể trên, không ít cửa hàng khác khi được hỏi về lượng tiêu thụ hiện nay vẫn lắc đầu kêu ế ẩm. Điển hình là các quầy tại chợ Hôm, quận Hai Bà Trưng.

Hàng họ bày bán ít ỏi, đại diện hiệu bánh chưng Bà Quy than phiền “đến giờ này vẫn chưa có không khí gì”. Nếu như năm ngoái lượng đặt hàng nhiều, mỗi ngày này hiệu đã phải làm 6 thùng bánh (mỗi thùng khoảng 140 chiếc) thì nay chưa có đơn hàng nào, cơ sở vẫn chủ yếu nấu xôi cung ứng cho các nhà hàng tại Hà Nội.

Theo Hà Yên – Nguyễn Nga
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên