TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt đầu “thổi giá” thức ăn chăn nuôi

01-03-2011 - 15:28 PM | Thị trường

Bắt đầu “thổi giá” thức ăn chăn nuôi

Tính từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi sau 3 - 4 lần tăng đã tăng tổng cộng khoảng 1.000 đồng /kg các loại.

Công ty Thức ăn chăn nuôi CP cuối tuần qua tăng giá thức ăn cho heo lên 300 đồng/kg các loại. Cụ thể, theo ông Trần Văn Hạt - Giám đốc kinh doanh Công ty CP, giá các loại cám heo từ heo đang tập ăn đến heo xuất chuồng đã tăng thêm 75 ngàn đồng/bao (25kg). Như vậy tính từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi sau 3 - 4 lần tăng đã tăng tổng cộng khoảng 1.000 đồng /kg các loại.

Công ty Proconco, Anova và Việt Thắng cũng vừa tăng giá thức ăn cho cá tra lên 200 đồng/kg các loại. Riêng về thức ăn chăn nuôi cho heo, gà thì Proconco chưa tăng. Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Lệ Hồng - Chủ tịch HĐQT Proconco, Công ty đang chịu lỗ khá nặng do các chi phí đầu vào giá USD tăng cao cộng với áp lực tăng giá, điện, xăng dầu,… đang tăng cao. "Khi không thể chịu đựng được nữa thì chắc chúng tôi cũng sẽ tăng thôi" - bà Hồng khẳng định.

Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Minh Trí - Giám đốc kinh doanh Công ty Cargill Việt Nam, cũng cho biết hiện tại Công ty vẫn còn chịu đựng chưa tăng giá thức ăn chăn nuôi do từ đầu năm 2011 đến giờ Công ty đã tăng 2 lần. "Tuy nhiên trước áp lực giá các nguyên liệu đầu vào và giá USD liên tục trong mấy ngày qua, chắc sắp tới Cargill cũng sẽ tăng giá đợt tiếp" - ông Trí cho biết.

Cùng chia sẻ "cơn bão" tăng giá với nông dân, đại diện Công ty Anova cho biết để bù các chi phí đầu vào kể trên tăng giá và cả việc Công ty vừa tăng lương cho công nhân lên 20% thì mức giá thức ăn cho cá tra đợt này Công ty phải tăng lên 1.000 đồng/kg. "Nhưng chúng tôi chỉ tăng 300 đồng/kg, tức khoảng 3% cho bà con nông dân đỡ thấy nặng. 700 đồng còn lại Công ty sẽ tiếp tục chịu lỗ, để tháng tới hoặc vài tháng nữa mới tăng tiếp vài đợt nữa".

Do giá thức ăn cho cá tăng lên nên mấy ngày qua giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL cũng đã tăng thêm 500 - 700 đồng/kg tùy nơi so với tuần trước. Theo ông Nguyễn Văn Ký - Tổng Giám đốc Agifish, giá cá tra nguyên liệu ở nhiều công ty, trong đó có công ty ông, ngày (22/02) đã lên đến 25.500 - 25.700 đồng/kg. Ông dự đoán giá cá sẽ còn tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Theo: Báo Dân Việt

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên