TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ca cao giảm giá trở lại

16-07-2009 - 09:46 AM | Thị trường

Ca cao giảm giá trở lại

Giá ca cao giảm trước dự đoán ảm đạm về số liệu của các nhà máy chế biến ca cao.

Giá ca cao tại London giảm sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 1 tháng do lòng tin bị chững lại trước những dữ liệu mới được công bố ngày hôm qua.

Giá ca cao tại thị trường Mỹ cũng giảm sau khi thị trường London đi xuống. Hôm nay, các nhà máy chế biến ca cao ở Bắc Mỹ sẽ công bố dữ liệu mua vào trong quý 2 năm nay, con số được dự đoán sẽ giảm.

Trước đó, các nhà máy ở châu Âu cũng công bố lượng mua vào trong quý 2 giảm 11,3% so với một năm trước.

Theo Hiệp hội ca cao Malaysia, các nhà máy chế biến ở nước này đã giảm lượng mua ca cao hạt xuống còn 64.118 tấn trong quý 2 năm nay, tương đương giảm 21,8% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu suy yếu khiến công suất giảm.

Giá ca cao giao tháng 9 tại thị trường London giảm 26 bảng xuống còn 1.724 bảng/tấn vào lúc đóng cửa sau khi chạm mức 1.763 bảng/tấn, cao nhất trong 1 tháng vào đầu phiên.

Giá ca cao giao tháng 9 tại sàn giao dịch ICE, New York giảm 10 USD/tấn xuống còn 2.717 USD/tấn sau khi chạm mức 2.754 USD/tấn, cao nhất trong 1 tháng vào đầu phiên.

Thâm hụt ca cao trên thị trường thế giới sẽ ở mức 80.000 tấn trong năm nay có thể giúp giá ca cao giao kỳ hạn bù lại những thông tin ảm đạm của các nhà máy chế biến trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Những nhà máy chế biến ở châu Âu – vốn phải đối mặt với chi phí tăng do giá ca cao giao kỳ hạn đi lên cho rằng thông tin này quan trong hơn tác động của El Nino đến sản lượng thu hoạch.

Khánh Hoa
Theo Reuters

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên