TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ca cao tăng giá, cà phê điều chỉnh nhẹ

09-07-2009 - 12:32 PM | Thị trường

Ca cao tăng giá, cà phê điều chỉnh nhẹ

Giá ca cao giao kỳ hạn tại Lodon tăng chậm do khối lượng mua vào của các quỹ khá mỏng, phần nào do đồng bảng Anh mất giá.

Theo một nhà giao dịch, số liệu tại hầu hết những cơ sở chế biến ca cao trong năm nay đều cho thấy tình hình khá ảm đạm. Dự kiến trong cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, nhu cầu tại một số nhà máy chế biến ca cao tại châu Âu sẽ giảm mua vào giống một số nhà máy ở Đức (giảm 15,3% mua vào so với một năm trước).

Tại London, giá ca cao giao tháng 9 tăng 28 bảng Anh lên 1.633 bảng/tấn trong khi giá ca cao giao tháng 9 tại New York tăng 48 USD lên 2.522 USD/tấn.

Giá cà phê Robusta tại thị trường London cũng giảm giá do những ảnh hưởng ngoài kinh tế vĩ mô như đồng USD tăng giá.

USD mạnh lên khiến những hợp đồng giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn so với những đồng tiền khác.

Theo một nhà phân tích, trong lúc thiếu những yếu tố hỗ trợ mạnh hoặc những diễn biến kỹ thuật tích cực, thị trường lại nhìn vào bức tranh vĩ mô và đồng USD.

USD tăng nhẹ lên mức cao nhất trong gần 2 tuần so với đồng euro do triển vọng lạc quan về hồi phục kinh tế toàn cầu nhạt dần.

Giá cà phê Robusta giao tháng 9 tại London giảm 5 USD xuống còn 1.340 USD/tấn trong khi cà phê Arabica tăng 0,75 cent lên 1,1885 USD/pound.

Các nhà phân tích nói rằng sản lượng cà phế thế giới trong năm nay tăng theo ước tính của Tổ chức cà phê quốc tế không có nhiều tác động đến thị trường do nhà đầu tư nhìn vào triển vọng kinh tế.

Khánh Hoa
Theo Reuters

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên