TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà phê giảm giá vào cuối tuần

25-07-2009 - 13:32 PM | Thị trường

Cà phê giảm giá vào cuối tuần

Giá cà phê Robusta tại thị trường London lại hạ do các nhà sản xuất bán ra khi đạt mức giá kỳ vọng.

Theo một nhà giao dịch tại London, giá cà phê thẳng tiến từ lúc mở cửa giao dịch đã khiến lượng bán tăng mạnh, đẩy giá cà phê giảm trở lại. Mặc dù khối lượng bán ra không lớn nhưng cũng khiến thị trường đi xuống.

Giá cà phê Robusta giao tháng 9 tại thị trường London vào phiên giao dịch cuối tuần giảm 34 USD xuống còn 1.474 USD/tấn.

Tại sàn giao dịch ICE, giá cà phê Arabica giao tháng 9 cũng giảm 0,6 cent xuống còn 1,2395 USD/pound, khối lượng giao dịch tăng nhẹ.

Theo Hiệp hội Cà phê Việt Nam (Vifoca), giá cà phê nhân xô ở Đaklak trong ngày cuối tuần giảm 400 đồng/kg xuống còn 25.300 đồng/kg.

Theo tin từ VOV, giá thu mua cà phê trong nước tuần qua khá biến động cùng với giá cà phê trên thế giới. Người dân đã bán ra khi đạt được mức giá mong muốn nên hiện nay hầu như lượng cà phê trong dân đã không còn; chỉ các đại lý, một doanh nghiệp và các nhà đầu cơ là đang nắm giữ hàng.

Do tính chất đầu cơ và găm hàng chờ giá nên những người này chỉ bán cà phê ra lúc nào mà họ có lãi. Chính vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp đang “bí” hàng để giao cho các hợp đồng đã ký trong tháng 7.

Tình hình kinh doanh cà phê lúc này đang bị ghìm ở thế 2 cực, một là những người đang trữ hàng chờ giá cao mới bán và cực khác là những doanh nghiệp cần hàng nhưng không kiếm đâu ra.

Quỳnh Khanh
Theo Reuters

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên