TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà phê tiếp tục tăng giá

04-08-2009 - 08:57 AM | Thị trường

Cà phê tiếp tục tăng giá

Giá cà phê có 3 ngày tăng giá liên tiếp nhờ dự đoán suy thoái đang kết thúc, tăng triển vọng với nhu cầu hàng hóa.

Tại thị trường London, giá cà phê Robusta giao tháng 9 tăng 11 USD, tương đương 0,7% lên 1.515 USD/tấn.

Giá cà phê trong nước ngày hôm nay tiếp tục tăng nhẹ cùng với thị trường thế giới. Theo Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa), giá cà phê vối nhân xô trong nước tại Đăk Lăk trong ngày hôm nay tăng thêm 100 đồng lên mức 25.800 đồng/kg.

Theo VOV, tuy giá cà phê đang tăng trở lại, nhưng thị trường trong nước vẫn đang khá trầm lắng do người dân hiện không còn cà phê để bán, trong khi nhiều nhà đầu cơ lại không bán hàng ra vì chưa có lãi.

Một chủ đại lý ở TP. Buôn Ma Thuột hiện có trong tay hàng trăm tấn cà phê cho biết, so với mức giá mua vào hồi giữa tháng 7 ở mức 25.500 - 25.600 đồng/kg thì với mức giá hôm nay chỉ mới huề vốn, trong khi nhiều chi phí thu mua, vận chuyển, phân loại, lưu kho...là chưa tính đến. Tính ra, với mức giá này thì họ vẫn đang còn lỗ từ 300 - 400 đồng/kg. Do đó, việc găm hàng chờ giá là xu hướng chung của các đại ý và các nhà đầu cơ hiện nay.

Giá cà phê Arabica tăng mạnh nhất kể từ tháng 1 trước dự đoán suy thoái đang kết thúc, tăng triển vọng với nhu cầu hàng hóa.

Sản xuất tại Mỹ trong tháng 7 giảm ít hơn dự kiến và chi phí xây dựng tăng ngoài dự đoán trong tháng 6. Cựu chủ tịch FED, Alan Greenspan nhận định tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể tăng nhanh hơn dự đoán của các nhà kinh tế. Chỉ số Reuters/Jefferies CRB của 19 loại hàng hóa tăng lên mức cao nhất kể từ 6/11.

Giá cà phê Arabica giao tháng 9 tăng 5,2 cent, tương đương 4,1% lên 1,3305 USD/oz tại sàn ICE, New York, mức tăng mạnh nhất kể từ 6/1. Đầu phiên, có lúc giá cà phê chạm mức 1,334 USD/pound.

Giá cà phê Arabica tăng 19% kể từ đầu năm phần nào do cung cà phê tại Trung Mỹ và Columbia giảm.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg, Vicofa

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên