TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các chợ đầu mối TPHCM: Lượng hàng tăng 20% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái

16-01-2011 - 08:35 AM | Thị trường

Các chợ đầu mối TPHCM: Lượng hàng tăng 20% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái

Công tác kiểm tra việc chuẩn bị nguồn hàng, hàng hóa phải đạt chất lượng cao nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người dân.

Đêm 15-1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã đi thực tế, kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa, giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm tại 2 chợ đầu mối nông sản thực phẩm ở Thủ Đức và Hóc Môn.

Báo cáo với đoàn công tác, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, cho biết, lượng hàng về chợ hiện đã đạt 3.700 - 3.900 tấn/đêm, tăng 20% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ nay đến cao điểm tết, lượng hàng về chợ tiếp tục tăng mạnh, có thể đạt con số 5.000 - 6.000 tấn/đêm.

Tại chợ đầu mối Hóc Môn, lượng hàng về chợ bình quân đạt 1.907 tấn/đêm. Dự báo lượng hàng về chợ Hóc Môn sẽ tăng cao trong những ngày tới, đảm bảo cung đủ cầu. Hiện ban quản lý chợ đang theo dõi sát giá cả của 34 mặt hàng chủ yếu tại chợ để báo cáo kịp thời cho các sở, ngành chức năng.

Vấn đề đặt ra hiện nay là các chợ đầu mối đang phối hợp với các đơn vị chức năng nhắc nhở, hướng dẫn thương nhân ghi chép nguồn gốc hàng hóa khi nhập chợ, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn kịp thời những lô hàng không đạt chuẩn. Chợ Thủ Đức đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật mỗi đêm lấy 10 mẫu để kiểm tra, phân tích định lượng thuốc bảo vệ thực vật. Điều đáng mừng, cho đến nay chưa phát hiện những mẫu vượt ngưỡng an toàn cho phép.

Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTPHCM Nguyễn Thành Tài (thứ 2 bên phải) đang kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa tại các chợ đầu mối nông sản ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài cho rằng, công tác kiểm tra việc chuẩn bị nguồn hàng, hàng hóa phải đạt chất lượng cao nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người dân TP sẽ là công việc trọng điểm của TPHCM từ nay đến Tết Tân Mão.

Để đảm bảo được nội dung này, đồng chí yêu cầu các chợ phải tăng cường sự hợp tác với các sở, ngành chức năng trong việc đảm bảo an ninh trật tự cho tiểu thương hoạt động cũng như việc kiểm tra, giám sát chất lượng vệ sinh an toàn của hàng hóa. Để loại trừ dần tình trạng chênh lệch giữa giá bán sỉ và lẻ, ban giám đốc các chợ cần tính đến chuyện kết nối đưa hàng hóa vào các chợ nội thành để điều phối hàng hóa và giá cả một cách phù hợp hơn.

Trong quá trình hoạt động, nếu phát sinh những khó khăn, vướng mắc, cần đề xuất ngay, UBND TP sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các chợ hoạt động ngày càng hiệu quả, đặc biệt là trong những ngày cận tết sắp đến.

Theo TH.H.

SGGP

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên