tin mới
X
+
-

Các chợ đầu mối TPHCM: Lượng hàng tăng 20% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái

Công tác kiểm tra việc chuẩn bị nguồn hàng, hàng hóa phải đạt chất lượng cao nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người dân.

Đêm 15-1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM NguyễnThành Tài cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã đi thực tế, kiểm tra tìnhhình chuẩn bị hàng hóa, giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm tại 2 chợ đầu mốinông sản thực phẩm ở Thủ Đức và Hóc Môn.

Báo cáo với đoàn công tác, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốcCông ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, cho biết, lượng hàng vềchợ hiện đã đạt 3.700 - 3.900 tấn/đêm, tăng 20% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái.Từ nay đến cao điểm tết, lượng hàng về chợ tiếp tục tăng mạnh, có thể đạt con số5.000 - 6.000 tấn/đêm.

Tại chợ đầu mối Hóc Môn, lượng hàng về chợ bình quân đạt1.907 tấn/đêm. Dự báo lượng hàng về chợ Hóc Môn sẽ tăng cao trong những ngày tới,đảm bảo cung đủ cầu. Hiện ban quản lý chợ đang theo dõi sát giá cả của 34 mặthàng chủ yếu tại chợ để báo cáo kịp thời cho các sở, ngành chức năng.

Vấn đề đặt ra hiện nay là các chợ đầu mối đang phối hợp vớicác đơn vị chức năng nhắc nhở, hướng dẫn thương nhân ghi chép nguồn gốc hànghóa khi nhập chợ, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu về vệ sinh antoàn thực phẩm, ngăn chặn kịp thời những lô hàng không đạt chuẩn. Chợ Thủ Đứcđã phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật mỗi đêm lấy 10 mẫu để kiểm tra, phântích định lượng thuốc bảo vệ thực vật. Điều đáng mừng, cho đến nay chưa phát hiệnnhững mẫu vượt ngưỡng an toàn cho phép.

Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTPHCM Nguyễn Thành Tài (thứ 2bên phải) đang kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa tại các chợ đầu mối nông sảnở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch NguyễnThành Tài cho rằng, công tác kiểm tra việc chuẩn bị nguồn hàng, hàng hóa phải đạtchất lượng cao nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người dân TP sẽ là côngviệc trọng điểm của TPHCM từ nay đến Tết Tân Mão.

Để đảm bảo được nội dung này, đồng chí yêu cầu các chợ phảităng cường sự hợp tác với các sở, ngành chức năng trong việc đảm bảo an ninh trậttự cho tiểu thương hoạt động cũng như việc kiểm tra, giám sát chất lượng vệsinh an toàn của hàng hóa. Để loại trừ dần tình trạng chênh lệch giữa giá bán sỉvà lẻ, ban giám đốc các chợ cần tính đến chuyện kết nối đưa hàng hóa vào các chợnội thành để điều phối hàng hóa và giá cả một cách phù hợp hơn.

Trong quá trình hoạt động, nếu phát sinh những khó khăn, vướngmắc, cần đề xuất ngay, UBND TP sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các chợ hoạt độngngày càng hiệu quả, đặc biệt là trong những ngày cận tết sắp đến.

Theo TH.H.

SGGP

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung