TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà máy thép Nhật Bản hoạt động bình thường trở lại

23-03-2011 - 08:30 AM | Thị trường

Các nhà máy thép Nhật Bản hoạt động bình thường trở lại

Thiếu hụt thép do động đất và sóng thần gây ra và nhu cầu tái thiết, kết hợp với chênh lệch giá nội địa và giá thế giới có thể khiến Nhật Bản tăng cường nhập khẩu.

Nippon Steel Corp – nhà sản xuất thép lớn thứ 4 thế giới và lớn nhất nhật Bản cho biết, hoạt động ở 3 lò cao trụt cột của hãng ở phía đông đã bình thường trở lại như trước khi xảy ra động đất.

Nippon Steel cũng đã nối lại hoạt động ở 2 lò cao gần Tokyo từ hôm Chủ Nhật vừa qua và còn 1 lò cao nữa vẫn tạm ngưng để kiểm tra những tàn phá của động đất 2 tuần trước.

JFE Steel Corp, nhà sản xuất thép lớn thứ 5 thế giới, cho biết 2 lò cao của hãng với công suất 10 triệu tấn/năm ở gần Tokyo đã hoạt động trở lại nhưng còn cầm chừng do lo ngại thiếu điện.

Một số nhà máy của Tokyo Steel - nhà sản xuất thép xây dựng lớn nhất đất nước - trong vùng bị ảnh hưởng cũng đã hoạt động bình thường.  Tokyo Steel đồng thời quyết định giữ nguyên giá thép xuất xưởng trong tháng 4 so với tháng 3.

Các nhà máy thép Nhật Bản nhận định, khoảng thiếu hụt thép do động đất và sóng thần gây ra và nhu cầu tái thiết, kết hợp với chênh lệch giá nội địa và giá thế giới có thể khiến đất nước tăng cường nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt từ Hàn Quốc.

Phương Thảo

Tổng hợp từ Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên