TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà xuất khẩu thủy sản Canađa chuyển hướng sang Châu Á

30-11-2009 - 15:14 PM | Thị trường

Các nhà xuất khẩu thủy sản Canađa chuyển hướng sang Châu Á

Các ngành sản xuất thực phẩm Canađa đang chuyển hướng xuất khẩu sang thị trường Châu Á với hy vọng giúp ngành thoát khỏi tình trạng suy thoái.

Các ngành sản xuất thực phẩm Canađa đang chuyển hướng xuất khẩu sang thị trường Châu Á với hy vọng giúp ngành thoát khỏi tình trạng suy thoái, nhất là ngành thủy sản ở miền Đông Canađa.

Năm 2007, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Canađa đạt trên 2,4 tỉ USD, trong đó xuất khẩu sang Mỹ chiếm khoảng 2/3.

Gần đây, các đại diện ngành tôm hùm tại Nova Scotia, chính phủ Canađa và các đại diện từ bang Alberta đã đẩy mạnh xúc tiến thương mại tại một số nước Châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản.

Trong chương trình hợp tác đến hết tháng 4/2010, Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Canađa cũng đã làm việc với Ủy ban Du lịch Canađa để xuất khẩu thực phẩm sang Hàn Quốc.

Chính phủ Canađa đã hỗ trợ bước đầu 68.129 USD cho Hiệp hội các nhà đóng gói thủy sản Nova Scotia. Hiệp hội dự kiến sẽ tăng lượng xuất khẩu tôm hùm lên 150 tấn vào năm 2010, tuy nhiên hiện nay, lượng tôm hùm được xuất sang Trung Quốc vẫn rất ít.

Thủy sản sống được tầng lớp trung lưu Trung Quốc đặc biệt ưa chuộng, nhất là trong các dịp lễ hội và tiệc cưới. Hiệp hội hy vọng sản phẩm cua tuyết và hải sâm cũng được ưa chuộng như thế.

Ông Ivy Wang, Giám đốc công ty tư vấn kinh doanh của Canađa tại Saint John, Bắc Kinh và Thâm Quyến, Trung Quốc cho biết, các sản phẩm thủy sản của miền Đông Canađa vẫn chưa được quảng bá mạnh mẽ tại Trung Quốc.

Từ 21/10/2009 công ty trở thành nhà bảo trợ chính thức của thành phố New Brunswick tại Trung Quốc. Và ông Wang được chọn là người lãnh đạo cho một chiến dịch mới kéo dài 18 tháng nhằm xuất khẩu các sản phẩm tôm hùm đông lạnh sang Trung Quốc.

Tổ chức Atlantic Canada Opportunities tài trợ 410.191 USD cho chiến dịch, phần còn lại do chính phủ bang New Brunswick và đảo Prince Edward và các ngành tư nhân phải tự trả.

Theo VASEP

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên