TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần bỏ kiểm dịch nguyên liệu thủy sản đông lạnh

12-06-2010 - 10:47 AM | Thị trường

Cần bỏ kiểm dịch nguyên liệu thủy sản đông lạnh

Việc tổ chức kiểm tra chất lượng và kiểm dịch thủy sản đông lạnh nhập khẩu phục vụ chế biến xuất khẩu nên tập trung vào một đầu mối.

Các doanh nghiệp cho rằng thủy sản đông lạnh được chế biến và bảo quản -18 độ C, không còn nguy cơ gây dịch bệnh cho người và động vật, hơn nữa khi chế biến phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định các nước nhập khẩu.

Tại Đại hội lần thứ 4 Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhiệm kỳ 2010-2015 diễn ra ngày 11/6, các hội viên kiến nghị: Bỏ quy định đăng ký kiểm dịch đối với thủy sản đông lạnh nhập khẩu phục vụ chế biến theo dạng tạm nhập tái xuất.

Việc tổ chức kiểm tra chất lượng và kiểm dịch thủy sản đông lạnh nhập khẩu phục vụ chế biến xuất khẩu nên tập trung vào một đầu mối, hiện nay gồm 2 cơ quan quản lý nhà nước là Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) và Cục Thú y, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Bỏ quy định phải có giấy chứng nhận chất lượng mới được mở tờ khai hải quan đối với sản phẩm cá tra (cả ba sa) như Thông tư 09, điều này gây khó cho doanh nghiệp xuất khẩu cá tra mất thời gian hoàn tất thủ tục, không chủ động thời gian xuất hàng.

Theo Sài Gòn giải phóng

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên