TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận tết nữ trang bán chạy

06-02-2010 - 08:47 AM | Thị trường

Cận tết nữ trang bán chạy

Khác với tình trạng ế ấm vài tháng trước, nữ trang được tiêu thụ mạnh trong những ngày cận tết.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, cho biết tình hình kinh doanh nữ trang của công ty đã khởi sắc trong tháng 1 và những ngày đầu tháng 2-2010. Tính trong mấy ngày đầu tháng 2, doanh thu từ nữ trang đã tăng 16% so với cùng kỳ tháng 1 và, tăng trên 20% so với cùng kỳ tháng 12 năm 2009.

Mặt hàng bán chạy nhất trong những ngày này là nữ trang làm từ bạc, từ vàng 14k, 18k, trong khi vàng 24k bán chậm. Theo bà Cúc thì xu hướng thời trang của một năm trở lại đây là những mẫu nữ trang mỏng, nhẹ, mảnh mai và ít vàng.

Năm nay do lễ Tình nhân (Valentine Day) trùng với ngày mùng 1 Tết Nguyên đán nên lượng nữ trang theo cặp cũng bán rất chạy. Bà Cúc lạc quan dự đoán là nữ trang sẽ tiếp tục bán chạy cho đến qua tết và ít nhất là qua ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), ông Trương Công Ấn, Phó phòng kinh doanh nữ trang cũng cho biết, hiện nay nữ trang của SJC bán chạy. Bên cạnh mặt hàng vàng miếng, SJC cũng đang cung cấp cho thị trường một lượng lớn các mẫu trang sức bằng vàng 14k, 18k, dùng để gắn thêm kim cương và vàng miếng cỡ nhỏ, từ 1 đến 5 chỉ. Hiện nay ngoài khách hàng mua lẻ, nhiều tiệm vàng cũng đến SJC để lấy hàng trang sức bán cho mùa tết và mùa 8-3.

Tại các tiệm vàng quanh khu vực chợ Bến Thành, nhiều tiểu thương cho biết tình hình tiêu thụ nữ trang đang trở nên tốt hơn so với tháng 12 vừa qua; tuy vậy, chỉ các loại nữ trang chứa ít vàng và vàng nhẫn mua về để dành mới tiêu thụ nhanh, còn những loại hàng trang sức giá trị cao vẫn rất ít khách mua.

Theo Thanh Thương

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên