TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh báo đối với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang Thổ Nhĩ Kỳ

28-01-2010 - 16:36 PM | Thị trường

Cảnh báo đối với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang Thổ Nhĩ Kỳ

Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra cảnh báo đối với các doanh nghiệp Việt Nam, khi xuất khẩu gạo vào nước này cần lưu ý để tránh thiệt hại lớn về tài chính.

Trong thời gian gần đây, số vụ lừa đảo của doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ với doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tăng.

Cụ thể, các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận mua hàng với giá cao, chuyển tiền đặt cọc khoảng 15% - 30% trị giá lô hàng, số tiền còn lại thanh toán khi nhận được chứng từ giao hàng qua fax khi bên bán đã hoàn thành việc giao hàng, sau đó nhận chứng từ gốc nhận hàng tại cảng đến.

Các doanh nghiệp này sẵn sàng trả trước 30% tiền hàng, nhưng sau đó không trả tiền để nhận chứng từ nhận hàng và tìm mọi cách yêu cầu giảm giá hoặc không trả lời người xuất khẩu, cứ để hàng nằm tại cảng.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn đưa hàng về nước cũng là điều rất khó, vì luật Hải quan Thổ Nhĩ Kỳ rất phức tạp. Khi xảy ra tranh chấp bao giờ các doanh nghiệp Việt Nam cũng bị thiệt và rất khó xử lý, luật pháp nước sở tại luôn tìm cách bảo vệ công dân của họ.

Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa ra cảnh báo, khi doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu gạo vào nước này cần tránh quan hệ làm ăn với các công ty Erdoganlar Gida Sanayi ve Ticaret Limited Sirketi, có địa chỉ ở Bozkurt Mah.

Theo InfoTV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên