TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa cấp chứng nhận cho sữa Trung Quốc lưu hành tại VN

11-04-2011 - 08:11 AM | Thị trường

Chưa cấp chứng nhận cho sữa Trung Quốc lưu hành tại VN

Từ 1.1.2011 đến nay, Cục ATVSTP chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sữa nguyên liệu, sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc.

Từ tháng 1.1.2011 đến nay, Cục ATVSTP, Bộ Y tế chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sữa nguyên liệu, sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc lưu hành tại VN.

Cục ATVSTP cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về hơn 500 Cty sữa ở Trung Quốc bị đóng cửa do không đảm bảo điều kiện vệ sinh và sữa nhiễm độc gây tử vong cho trẻ ở thành phố Bình Lương (Cam Túc, Trung Quốc), Cục đã nhanh chóng liên hệ với ĐSQ VN tại Trung Quốc và các cơ quan chức năng nắm thêm thông tin để có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Qua rà soát tình hình nhập khẩu sữa Trung Quốc vào VN cho thấy, từ 1.1.2011 đến nay, Cục ATVSTP chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sữa nguyên liệu, sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc.

Ngày 8.4 vừa qua, có một Cty nhập 60 tấn nguyên liệu sữa Numilac Milk Powder nhưng hiện mới làm thủ tục nhập khẩu mà chưa công bố tiêu chuẩn sản phẩm và chưa lưu thông trên thị trường. Cục đã cho kiểm tra các chỉ tiêu về Melamine và Nitrit trong nguyên liệu sữa này. Chỉ khi nguyên liệu sữa đó phù hợp với các quy định thì mới được xem xét cấp giấp chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm và lưu thông trên thị trường.

Đồng thời, Cục cũng đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục kiểm tra tình hình sữa và các thực phẩm nói chung có nguồn gốc từ Trung Quốc đang lưu thông trên thị trường. Một số mẫu cũng đã được lấy ngẫu nhiên trên thị trường để kiểm tra, kết quả sẽ có trong vài ngày tới.

Cục ATVSTP cũng cho biết, Cục sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin và giám sát các loại sữa lưu thông trên thị trường. Khi có bất kỳ thông tin liên quan đến sức khoẻ con người sẽ thông báo ngay tới cộng đồng và người tiêu dùng.

Theo D.Hải

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên